Galaxy S IV sẽ sử dụng Snapdragon 600?

Trang tin công nghệ PhoneArena dẫn lời một blog công nghệ Hàn Quốc cho biết chip 8 nhân Exynos 5 và các chip ARM Cortex-A15 khác có vẻ sinh ra quá nhiều nhiệt và tiêu thụ quá nhiều điện năng, do vậy Samsung sẽ sử dụng chip Snapdragon trong mẫu Galaxy S IV sắp tới.

siv

Trước đó, đã có nhiều nguồn tin về các bản thử nghiệm của S IV với các chip Exynos (do Samsung tự phát triển) và Qualcomm khác nhau, và có vẻ nhưng Snapdragon đã được bật đèn xanh trên S IV do hiệu năng của mẫu vi xử lý này là quá hấp dẫn. Đồng thời, các chip Snapdragon cũng hỗ trợ các dải sóng tương thích với gần như là tất cả các mạng viễn thông trên thế giới.

Mẫu HTC One mới phát hành cũng sử dụng Snapdragon 600 chạy tốc độ 1.7 GHz, và một vài mẫu S IV bị rò rỉ trước đây (với mã hiệu GT-I9505/SHV-E300S/SHV-300L/SCH-I545) cũng sử dụng CPU tốc độ 1.9 GHz bên cạnh chip đồ họa Adreno 320. Được biết, 1.9GHz cũng chính là tốc độ tối đa của Qualcomm Snapdragon với 4 nhân Krait.

Trên phần mềm benchmark (đo lường) Quadrant, Snapdragon 600 đạt điểm số hơn 12.000 điểm. Do đó, chắc chắn không có một ứng dụng nào có đủ khả năng để "gây khó dễ" cho vi xử lý này. Nếu tin đồn về việc Samsung Galaxy S IV sử dụng Snapdragon là thật, cổ phiếu của Qualcomm chắc chắn sẽ tăng mạnh, do Galaxy S IV được dự đoán là sẽ bán ra hàng chục triệu bản sau khi ra mắt.

Gia Cường

 

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 5 đế chế hùng mạnh nhất trong lịch sử nhân loại

2 Từ việc cắt bỏ củ sạc nhanh lộ ra “bộ mặt thật” của Apple

3 [The Verge] Đánh giá iPhone 12 Pro: Chiếc smartphone “đi trước thời đại”… quá xa!

4 'Tiệc trăng máu': phim remake hiếm hoi hay hơn cả bản Hàn Quốc nhờ dàn cast diễn xuất đỉnh cao

5 5 điểm mới trên iPhone 12 mà điện thoại Android nên "vay mượn"

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW