Xbox 720 sẽ tích hợp sẵn Kinect mới

Thế hệ tiếp theo của máy chơi game console từ Microsoft, có mã hiệu Durango sẽ được tích hợp sẵn cảm biến chuyển động Kinect. Hơn nữa, công nghệ này cũng sẽ được cải tiến hơn nhiều, cho phép theo dõi hành động chính xác hơn kể cả trong phòng rộng hơn.

Trang tin VGLeaks cho biết các nhà phát triển sẽ có thể tích hợp cảm biến Kinect vào game dễ dàng hơn, giúp tạo nên môi trường mới cho Xbox, thân thiện với công nghệ mới hơn.

Microsoft lần đầu tiên giới thiệu Kinect vào tháng 11/2010 và nó ngay lập tức trở thành thiết bị điện tử tiêu dùng bán chạy nhất, với 10 triệu chiếc đến tay khách hàng chỉ trong vòng 4 tháng.

xbox 360 kinect

Các kĩ sư của Microsoft sẽ cải thiện Kinect mới, nhờ đó nó có thể theo dõi trong khoảng từ 60 đến 70 inch, sâu 4m, truyền độ phân giải 1920 x 1080 pixel ở tốc độ khung hình 30fps và sử dụng USB 3.0 cho độ trễ 60 ms. Ngoài ra sẽ có cả sóng hồng ngoại để nhận diện người chơi trong nhiều điều kiện ánh sáng khác nhau.

Đây không phải lần đầu tiên Xbox 720 được cho là sẽ mặc định bán kèm với Kinect. Tin tức đầu tiên được chia sẻ bởi một người có nickname SuperDaE. Anh này đã bị cảnh sát "hỏi thăm" vì rao bán phiên bản thử nghiệm của Durango trên Ebay cũng như tiết lộ nhiều thông tin liên quan đến máy trên mạng Internet. Theo SuperDaE, bộ Kinect mới có thể theo dõi 6 người một lúc và có camera độ phân giải 1080p.

Rất nhiều khách hàng than phiền rằng Kinect thế hệ đầu tiên không được nhiều nhà sản xuất game hỗ trợ. Có thể động thái này của Microsoft nhằm mục đích thu hút nhiều nhà phát triển hơn so với đối thủ PlayStation Move.

Các tin đồn cho rằng Microsoft sẽ ra mắt Xbox mới ở sự kiện mùa xuân này. Trong khi đó, PlayStation 4 đã chính thức ra mắt và sở hữu cấu hình tương đối "khủng".

Việt Dũng

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 'Trà xanh' là gì mà cư dân mạng sôi sục tìm kiếm?

2 Chiêu thức bán hàng "AU" fake trên mạng của chuỗi AE shop Việt Nam vừa bị thu giữ 7.000 sản phẩm nhái

3 Giấc mơ Bitcoin đã chết

4 Nếu Twitter không cấm cửa Tổng thống Trump…

5 Hai máy giặt lồng ngang “đấu súng”: truyền động trực tiếp hay dây curoa sẽ thắng thế?

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW