Snapdragon 600 không mạnh mẽ bằng Tegra 4!

Các kết quả đo hiệu năng (benchmark) mới đây của trang tin công nghệ Cnet và Endgadget đều kết thúc với phần thắng thuộc về vi xử lý của Nvidia.

vs

Rất nhiều lãnh đạo của Qualcomm đã mạnh dạn tuyên bố rằng Snapdragon 600 mạnh mẽ hơn nhiều so với Tegra 4. Trong một buổi họp báo sau sự kiện Hội chợ điện tử tiêu dùng (CES) diễn ra vào tháng Một, CEO Paul Jacobs của Qualcomm đã khẳng định các vi xử lý của Qualcomm mạnh hơn "bất cứ thứ gì Nvidia có". Phó chủ tịch quản lý sản phẩm của Qualcomm, Raj Talluri, sau đó cũng thêm vào: "Snapdragon 600 có sức mạnh lớn hơn nhiều so với Tegra 4."

Xem ra 2 vị lãnh đạo trên đã quá lời. Các kết quả đo hiệu năng (benchmark) trên phần mềm Geekbench 2 do Cnet thực hiện cho thấy vi xử lý Tegra 4 trên chiếc máy tính bảng tham chiếu đạt mức điểm 4166. Trong khi đó, Snapdragon 600 trên LG Optimus Pro chỉ đạt 2981 điểm. Chip thế hệ trước của Qualcomm, APQ8064 (vốn được dùng trên Optimus G) cũng chỉ đạt được 1782 điểm.

Trong khi đó, Endgadget tung ra kết quả đo hiệu năng trên phần mềm Quadrant từ vi xử lý Tegra 4 và Snapdragon 600. Theo đó, Tegra 4 đạt 16436 điểm, cao hơn rất nhiều so với điểm số 12397 của Optimus G Pro. Optimus G chỉ đạt được 7433.

bench

Như vậy, trong khi Qualcomm đã cho thấy sự tiến bộ vượt bậc của Snapdragon 600 so với các dòng chip cũ của hãng, từng đó vẫn là chưa đủ để đánh bại Tegra 4. Tuy vậy, Qualcomm vẫn còn một con át chủ lực – "một sản phẩm có đẳng cấp của riêng mình" là Snapdragon 800. Như vậy, cuộc chiến của thế hệ chip di động hiện thời giữa Qualcomm và Nvidia sẽ phải đợi đến quý 3 năm nay (ngày ra mắt của Snapdragon 800) mới có kết quả cuối cùng.

Gia Cường

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Ninh Dương Lan Ngọc bị nghi lộ clip nóng trên web đen

2 Vì sao BigC Việt Nam đổi tên còn tại Thái Lan thì không?

3 Trung Quốc đổ xô thu mua máy móc bán dẫn đã qua sử dụng của Nhật

4 Điều gì đang xảy ra với Nokia ngay lúc này?

5 Tại sao video 10 giây có hình ông Donald Trump được bán với giá 6,6 triệu USD?

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW