Laptop đầu tiên sử dụng chip Haswell của Intel xuất hiện

Phải gần 3 tháng nữa thế hệ vi xử lý mới của Intel, Haswell mới được chính thức ra mắt. Tuy vậy, nhờ vào một công ty sản xuất PC tại Đức, người dùng đã có thể thu thập một số thông tin cơ bản về Haswell ngay từ bây giờ.

hww

Một trang web của Đức, Heise, vừa công bố thông tin về một số mẫu laptop cao cấp của nhà sản xuất Devil Tech sử dụng vi xử lý i7 bốn nhân chưa được Intel công bố chính thức như 4800MQ và 4900MQ. Con số 4 đứng đầu các tên hiệu này đại diện cho Haswell – thế hệ thứ 4 của dòng Intel Core i. Trang web này cho biết, sẽ có ít nhất là 7 phiên bản i7 thuộc thế hệ Haswell được tung ra thị trường. Ngoài ra, i7 sẽ sử dụng điện năng 47 Watt thay vì 45 Watt như Ivy Bridge – thế hệ Core i hiện thời. Haswell sẽ có tốc độ nhanh hơn 30% so với Ivy Bridge.

Một số nhà bán lẻ, ví dụ như PCSuperstore.com cũng đã cho phép người dùng đặt hàng các vi xử lý Haswell từ ngay bây giờ.

Dự kiến, kiến trúc Haswell sẽ ra đời chính thức vào tháng 6 với các mẫu 4 nhân dành cho laptop đầu tiên, sau đó là các mẫu (i5) phổ biến hơn, và cuối cùng là các mẫu (i3) yếu nhất và tiêu thụ điện năng ít nhất. Haswell cũng sẽ có khả năng xử lý đồ họa cao hơn nhiều so với Ivy Bridge. Ngoài ra, Haswell cũng sẽ tích hợp nhiều chức năng xử lý của PC hơn tất cả những đời vi xử lý trước đây của Intel - và do đó sẽ là hệ-thống-trên-chip (system-on-a-chip) phổ thông đầu tiên của Intel.

Gia Cường

 

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Nikola Tesla từng chứng minh điện không dây là khả thi, và điều đó có lẽ sắp thành hiện thực

2 Tại sao cần cài ngay Bluezone và càng sớm càng tốt để phòng chống Covid-19?

3 Có 21 trường hợp F1, F2 được phát hiện qua Bluezone

4 'Cá sấu tử thần': 'Tử thần' không đáng sợ, nội dung bình thường, kỹ xảo quá kém

5 Trên tay nóng Galaxy Note 20 và Note 20 Ultra ngay tại Việt Nam, không còn Note 20+ nữa rồi

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW