Trình duyệt Opera mới ra bản beta cho Android, nhanh hơn Chrome

Phiên bản Opera beta không chỉ nhanh hơn Chrome mà còn có một số tính năng khá thú vị.

Opera trong khoảng thời gian vừa qua đã thu hút được sự chú ý đông đảo khi tuyên bố sẽ từ bỏ engine Presto tự phát triển để chuyển sang nền tảng Webkit – công nghệ đứng đằng sau các trình duyệt Safari của Apple và Chrome của Google. Hôm qua (ngày 5/3), Opera đã tung ra phiên bản beta cho trình duyệt sử dụng Webkit của mình trên nền tảng Android.

opera

Phiên bản mới này không chỉ chuyển sang sử dụng Webkit mà còn chứa một giao diện mới hoàn toàn. Trang Speed Dial (Truy cập nhanh) đã được thiết kế lại với các biểu tượng và thư mục mới. Ngoài ra, Opera còn đưa thêm trang Discovery (Khám phá) vào Opera trên Android nhằm giúp người dùng có thể tìm ra các nội dung mới. Người dùng cũng có thể tùy chỉnh để chọn loại thông tin nào sẽ xuất hiện trên trang Discovery của mình.

Chức năng Turbo (nén các trang web lại trên máy chủ proxy của Opera rồi truyền về điện thoại của người dùng) cũng đã được thêm vào với tên gọi mới "Off-Road Mode". Theo Opera, chức năng này "giữ kết nối cho bạn và tải trang web nhanh hơn khi truy cập trở nên khó khăn".

Trình duyệt này hoạt động khá tốt và đạt được điểm 450 trên HTML5test.com, nhanh hơn khá nhiều so với Chrome (417). Nếu không quá gắn bó với Chrome, bạn có thể tải về Opera miễn phí qua Google Play.

op2

Lê Hoàng


Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 5 lý do bạn nên dừng vô tư đăng ảnh con nhỏ lên Facebook

2 Chuyện gì đã thực sự xảy ra với máy bay mất tích Malaysia MH370? (phần 1)

3 Phim 'Về nhà đi con' quảng cáo vô tội vạ, VTV 'ăn dày' cỡ nào?

4 Amazon "lỡ" bán máy ảnh cao cấp chục ngàn đô với giá chỉ... 100 USD

5 Rắn có thể tự cắn chết mình bằng nọc độc của nó hay không?

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW