Cảm biến dựa trên mắt người sẽ phổ biến trên Android và iPhone

Công nghệ mới của công ty Umoove không chỉ hoạt động rất tốt mà còn có mục tiêu đưa cảm biến mắt người tới tất cả các thiết bị.

Theo trang tin công nghệ TechCrunch, một công ty mới thành lập đến từ Israel có tên gọi Umoove mới đây đã thu hút được rất nhiều sự chú ý với công nghệ cảm biến mắt và chuyển động của đầu người – một công nghệ được đồn đại sẽ có mặt trên Samsung Galaxy S IV và vừa xuất hiện trên Optimus G Pro.

Báo New York Times gần đây đã công bố rằng công nghệ của Umoove sẽ được mở ra cho "tất cả mọi người" và một bản beta (thử nghiệm) của bộ SDK (bộ phát triển phần mềm) dành cho sản phẩm đã được tung ra vào đầu tuần này. Trong một cuộc phỏng vấn với TechCrunch, đồng sáng lập và CEO của Umoove, Moti Krispil đã cho biết có hàng trăm đơn vị từ lớn tới nhỏ bày tỏ sự quan tâm tới nền tảng này. Công ty Israel này dự kiến sẽ phát hành một bản beta rộng rãi vào tháng Tư đồng thời để ngỏ khả năng làm việc trực tiếp với các đối tác phần cứng để phát triển sản phẩm.

Trong bài viết về Umoove, TechCrunch đã ghi nhận khả năng tuyệt vời của Umoove. Công nghệ này có thể làm việc trên những dữ liệu chất lượng kém (thậm chí là cả các camera QVGA quay tốc độ 10 khung hình/giây) và trong những trường hợp "bất thường" như khi người dùng đeo kính râm. TechCrunch cho rằng công nghệ này không chỉ theo dõi mắt/đầu người mà còn theo dõi cả môi trường, điều kiện sáng và chuyển động của thiết bị.

Không chỉ có vậy, vị CEO của Umoove cũng đã chỉ ra rằng công nghệ của Umoove là dựa trên các công nghệ có sẵn và do đó công nghệ này hoàn toàn có thể được tung ra trên diện rộng, thậm chí là có thể được sử dụng với các thế hệ phần cứng hiện thời với các mức chi phí khác nhau. Nói cách khác, dù Galaxy S IV có hỗ trợ cảm biến mắt người hay không, công nghệ này sẽ đến với tất cả mọi người trong tương lai gần.

Việt Dũng

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Cách đo lượng mưa, cách hiểu lượng mưa đo được trong bản tin thời tiết

2 Tin bão số 9 mới nhất: Gió giật cấp 17, miền Trung sắp mưa rất to trên diện rộng

3 Vụ lở đất ở Quảng Nam: Tìm thấy 16 thi thể, còn 37 người mất tích, dồn lực tìm kiếm cứu nạn

4 “Thánh từ thiện” hay là một sự “bắt nạt” giới showbiz?

5 Xóa ngay 21 ứng dụng Android cả triệu lượt cài đặt này trước khi chúng ăn cắp thông tin của bạn

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW