Motorola X sẽ là một dòng smartphone

Để đối phó với dòng Galaxy của Samsung, One của HTC hay Optimus đến từ LG, có thể "X" của Motorola sẽ không phải là một thiết bị như chúng ta vẫn nghĩ, mà sẽ là một dòng sản phẩm.

Motorola Android smartphone

Trang công nghệ AndroidandMe dẫn nguồn tin cho rằng đây sẽ là dòng smartphone cao cấp nhất của Motorola. Trong khi đó, hiện chưa rõ số phận của dòng RAZR hiện nay sẽ như thế nào, nhưng dù sao các thiết bị RAZR chủ yếu chỉ được phân phối bởi nhà mạng Verizon tại Mĩ. Dòng "X" sẽ đón nhận thành viên đầu tiên vào khoảng tháng 6 và sẽ được mở rộng bằng các thiết bị khác.

Các tin đồn liên quan đến thiết bị đầu tiên này cho rằng nó sẽ được bán với giá rất thấp thông qua một cửa hàng bán lẻ online. Các hãng bán lẻ hay các nhà mạng khác sẽ không có quyền phân phối sản phẩm này. Mặc dù nguồn tin không cho biết tên nhà bán lẻ may mắn đó, có lẽ chúng ta đều nghĩ tới gian hàng Google Play đầu tiên.

Ngoài ra, chiếc X Phone đầu tiên sẽ cho phép khách hàng tùy chọn cấu hình phần cứng, bên cạnh các thông số kĩ thuật cố định khác như CPU lõi tám với 1 lõi chuyên đảm nhận công việc phân tích giọng nói con người. Các tùy chọn khách hàng có thể tham gia bao gồm màu sắc, dung lượng RAM và bộ nhớ trong. Điều này giống như ngành công nghiệp PC ở Mĩ (điển hình là Dell) và nếu nó trở thành hiện thực thì sẽ thực sự ấn tượng. Hơn nữa, họ còn có thể chọn trước hình nền, nhạc chuông, ứng dụng... trước khi nhận máy, gần giống như dịch vụ HTC Get Started. Sau khi đặt hàng, máy sẽ đến tay người dùng trong vòng 1 tuần với đầy đủ những tùy chọn trước đó.

Cuối cùng, Motorola sẽ đảm bảo rằng người dùng dòng "X" sẽ được cập nhật lên ít nhất là một phiên bản Android mới (ví dụ từ Ice Cream Sandwich lên Jelly Bean) kể từ khi mua máy. Với tình hình các nhà sản xuất cập nhật phần mềm cho sản phẩm của mình hiện nay, có lẽ đây là phần dễ tin nhất của tin đồn này.

Một thiết bị bạn có thể tham gia lựa chọn cấu hình, thông số kĩ thuật phần cứng và phần mềm khủng, không khóa mạng, giá cả phải chăng? Một lần nữa, nếu đây là sự thật, chúng ta không cần phải suy nghĩ nhiều.

Việt Dũng

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 "Điểm mặt" những quảng cáo smartphone thất bại nhất từ trước đến nay

2 Tân Thứ trưởng 8x Nguyễn Huy Dũng từng là học sinh chuyên Toán, sinh viên ĐH Bách Khoa Hà Nội

3 Mẹo đánh lừa bộ não giúp bạn ghi nhớ mọi thứ

4 Xin lỗi người hâm mộ Android, Apple đã đúng: màn hình 1080p là quá đủ với smartphone!

5 10 bộ phim 18+ đáng chú ý nhất thập kỷ qua

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW