Google sẽ thống nhất các nền tảng chat thành Babble

Công cuộc hợp nhất các sản phẩm của Google tiếp tục tiến lên giai đoạn mới. Theo một số nguồn tin, bước tiếp theo của Google sẽ là hợp nhất các nền tảng nhắn tin thành một dịch vụ duy nhất, dự kiến có tên gọi là Babble.

Trang công nghệ Geek.com nhận xét Google đang gặp vấn đề lớn với các nền tảng tuyền thông. Hàng loạt các sản phẩm của họ như Google Talk, Hangout, Voice, Messenger, Chat for Drive đều rất tuyệt vời nhưng lại không thể sử dụng được cùng với nhau. Chúng không tương tác với nhau, khiến mọi thứ từ ảnh, đường liên kết (link) và video đều nằm tách biệt trong từng ứng dụng. Chỉ có hai dịch vụ duy nhất thực sự có sự liên kết với nhau là Google Talk trong Gmail và G+ nhưng bất kỳ ai sử dụng hai hệ thống này sẽ nhận ra mọi thứ tệ như thế nào.

Không dễ để xử lý tình trạng này nhưng một giải pháp nền tảng chung sẽ cho phép Google vượt qua những dịch vụ đối thủ như iMessage của Apple và BlackBerry Messenger. Theo các nguồn tin riêng của trang Geek.com, dịch vụ hợp nhất này có tên gọi là Babble và đang được xây dựng để giải quyết những vấn đề trên.

Babble tiếp tục đi theo xu hướng hợp nhất mọi thứ của Google. Bạn có thể chia sẻ ảnh trong cửa sổ chat như bạn làm trong G+ Messenger, bắt đầu cuộc trò chuyện Hangout với bất kỳ ai trong danh sách bạn bè và cuộc trò chuyện sẽ được thực hiện trong tất cả các dịch vụ khác. Ngoài ra, các dịch vụ riêng lẻ sẽ được thống nhất trong một nền tảng và bạn sẽ có thể dùng cửa sổ chát tương tự trong tất cả các sản phẩm của Google với những tính năng tương tự.

Hiện tại, chưa có một thời điểm chính thức nào được công bố Babble sẽ ra mắt nhưng các nguồn tin tiết lộ với Geek.com cho rằng Babble sẽ được giới thiệu tại sự kiện Google I/O vào tháng 5 tới. Nếu Babble thành công, đó sẽ là câu trả lời của Google với các dịch vụ như iMessage, BBM, Kik, Facetime, Skype và những dịch vụ tương tự khác.

Hoàng Luân

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Các deal "thơm" nhất ngày Black Friday 27/11/2020

2 Tại sao bên trong máy giặt lồng ngang đều găm tới vài chục cân bê tông?

3 Bóc phốt "sữa béo Nga" New Milky: Hàng ‘năm cha ba mẹ’, giá bán trên trời

4 Đây là 6 tập đoàn điện tử lớn nhất thế giới hiện nay

5 Vì sao một số người có tóc xoăn bẩm sinh?

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW