Nvidia: Tegra 6 (2015) sẽ nhanh gấp 100 lần Tegra 2

Theo trang tin công nghệ VentureBeat, tại hội nghị công nghệ GPU tại California ở Mỹ, CEO Jen-Hsun Huang của Nvidia đã công bố kế hoạch phát triển các dòng chip di động cho tới năm 2015.

1

Theo vị CEO này, dòng Tegra 6 (mã hiệu Parker) sẽ ra mắt vào năm 2015 và có tốc độ nhanh hơn gấp 100 lần so với Tegra 2 (2011). Tuy con số này có thể coi là khá ấn tượng, lịch trình của Nvidia cũng đã bị chậm đi đáng kể.

Theo kế hoạch cũ của Nvidia, Tegra 3 (mã hiệu Kal-el) sẽ ra đời vào năm 2011, trong khi Tegra 4 (mã hiệu Wayne) sẽ ra đời vào năm 2012. Cho tới thời điểm này, Tegra 4 chưa thực sự có mặt trên các sản phẩm thương mại, do đó chúng ta có thể thấy lịch trình của Nvidia đã bị chậm lại khá nhiều. Với lịch trình mới, Tegra 5 (mã hiệu Logan) sẽ ra mắt vào năm 2014, trong khi Tegra 6 (mã hiệu Parker, trước đó là Stark) sẽ ra mắt vào năm 2015.

Hãng khổng lồ đồ họa vi tính cũng đã cung cấp một số thông tin về các nhân GPU của mình. Các vi xử lý của Nvidia hiện thời sử dụng các nhân xử lý hình ảnh Kepler, trong khi Tegra 5 sẽ sử dụng GPU "Maxwell" và Tegra 6 sẽ sử dụng GPU "Volta", cho phép xử lý 3D và tối ưu hóa bộ nhớ nhằm đem lại hiệu năng tốt hơn.

Việt Dũng

 

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 [The Verge] Đánh giá iPhone 12 Pro: Chiếc smartphone “đi trước thời đại”… quá xa!

2 Tin bão số 9 mới nhất: Gió giật cấp 17, miền Trung sắp mưa rất to trên diện rộng

3 Xóa ngay 21 ứng dụng Android cả triệu lượt cài đặt này trước khi chúng ăn cắp thông tin của bạn

4 “Thánh từ thiện” hay là một sự “bắt nạt” giới showbiz?

5 Phát hiện ra cơ quan mới có thể có trong cổ họng con người!

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW