10 tính năng nổi bật của Google Glass

Google vừa công bố danh sách những người đầu tiên được nhận miễn phí Google Glass để thử nghiệm. Thiết bị này cũng sẽ có bán trên thị trường vào cuối năm nay. Nhưng Google Glass dường như vẫn rất xa lạ, chỉ như một thiết bị khoa học viễn tưởng và nhiều người vẫn khó hình dùng Google Glass có thể làm gì.

Bài liên quan:

Tổng biên tập The Verge chia sẻ trải nghiệm Google Glass

Một ngày với Google Glass

Sau đây là 10 tính năng nổi bật của Google Glass, theo tổng hợp của trang Laptopmag, có thể giúp bạn hình dung rõ ràng hơn về công dụng của sản phẩm này.

Quay video, chụp ảnh tự động

Một trong những tính năng đầu tiên của Google Glass là khả năng chụp ảnh và quay video. Đơn giản, chỉ cần nói "Ok Glass, record a video" (hiểu nôm na là Glass, hãy quay video), Google Glass sẽ tự động quay. Người đeo Google Glass cũng có thể chia sẻ chính xác những gì họ đang nhìn thấy qua Google Hangouts.

Hiện kết quả tìm kiếm ngay trước mắt

Google Glass sẽ cung cấp các kết quả tìm kiếm qua Wi-Fi hoặc qua kết nối dữ liệu từ smartphone. Sử dụng tính năng giọng nói, người dùng có thể yêu cầu Google Glass xác định một vật, thu thập thông tin hoặc trả lời câu hỏi gần như ngay lập tức. Gần đây, hãng hàng không Jet Blue đã đưa một loạt hình ảnh cho thấy công dụng của Google Glass với ngành hàng không và những người thường xuyên đi lại bằng đường hàng không: cung cấp thông tin tức thì từ lúc đỗ xe đến sân bay cho đến khi về tới khách sạn ở nơi đến. Tham khảo: Một ngày với Google Glass.

Chỉ đường tường tận từng bước

Các ứng dụng dẫn đường giúp bạn dễ dàng tìm đường đi từ điểm A đến điểm B nhưng nhưng Google Glass sẽ hiển thị các hướng đi ngay trước mắt bạn. Google Glass có thể nói cho bạn biết chính xác con đường nào mà bạn cần rẽ, hiển thị bản đồ xung quanh nơi bạn đứng qua Google Maps. Một vài bang ở Mỹ đã ra dự thảo cấm đeo Google Glass khi lái xe, nhưng những chỉ đường như thế có thể rất hữu ích khi bạn đi bộ.

Dịch thuật

Dịch thuật là một tính năng khác mà Google hứa hẹn sẽ có trên Glass. Chẳng hạn, người dùng có thể yêu cầu Google chỉ cách nói từ "món ăn rất ngon" bằng tiếng Braxin.

Nhắc việc

Google Glass có thể nhắc nhở bạn một số nhiệm vụ như smartphone nhưng không chỉ thế, với Google Glass, người dùng có thể nhìn vào một vật và yêu cầu Google Glass nhắc bạn làm những việc liên quan đến vật đó. Ngoài ra, Google có thể đồng bộ lịch để chỉ cho bạn biết khi nào thì cuộc họp tiếp theo bắt đầu.

Chat video qua Glass

Google Glass hỗ trợ các cuộc gọi chỉ có thoại và cả chat video. Thậm chí, bạn có thể thể hiện cho người bên kia nhìn thấy bất cứ gì bạn đang nhìn vào.

Hỗ trợ Google Now

Cặp kính công nghệ cao của Google sẽ tích hợp sâu với Google Now và bạn có thể nhận được các cập nhật theo thời gian thực dựa trên địa điểm của bạn. Chẳng hạn, nếu bạn đang đến ga tàu, Google có thể hiển thị lịch tàu chạy. Nếu chuyến tàu bị hoãn, bạn có thể yêu cầu Google Glass tìm một chuyến tàu khác cho mình.

Điều khiển bằng cử chỉ

Google đã thiết kế Glass theo những cử động đơn giản của đầu và khuôn mặt. Ví dụ, bạn có thể bật màn hình lên và hoạt động thiết bị bằng các cử động mắt hoặc nghiêng đầu để cuộn sang các màn hình khác nhau. Ngoài ra, Google Glass còn cho phép bạn trả lời email bằng giọng nói và hiển thị tin nhắn để bạn chỉnh sửa trước khi gửi đi.

Tích hợp ứng dụng bên thứ ba

Google tiết lộ báo The New York Times, Evernote, Path và Skitch sẽ là những ứng dụng đầu tiên tích hợp vào Google Glass. Ứng dụng tin tức của Google sẽ tích hợp các tiêu đề bài báo và ảnh từ các nguồn như New York Times và hiển thị chúng dưới dạng xem trước trên Glass.

Sẽ có bản đặc biệt cho người đang đeo kính

Google Glass sẽ không loại trừ những người vốn đang đeo kính. Đầu tháng này, công ty xác nhận sẽ có phiên bản Google Glass đặc biệt dành cho những người đang đeo kính. "Thiết kế của Glass là một dạng modun, vì thế bạn có thể thêm khung kính và thấu kính để phù hợp với mắt của bạn", Google nói. Hãng không nói rõ khi nào phiên bản đặc biệt này sẽ ra, nhưng cho biết sẽ có "vào cuối năm nay".

Hoàng Luân

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 "Điểm mặt" những quảng cáo smartphone thất bại nhất từ trước đến nay

2 Tân Thứ trưởng 8x Nguyễn Huy Dũng từng là học sinh chuyên Toán, sinh viên ĐH Bách Khoa Hà Nội

3 Xin lỗi người hâm mộ Android, Apple đã đúng: màn hình 1080p là quá đủ với smartphone!

4 10 bộ phim 18+ đáng chú ý nhất thập kỷ qua

5 Hệ thống đếm phiếu bầu Dominion có đáng nghi như Tổng thống Trump cáo buộc?

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW