Galaxy S4 bản 16GB chỉ còn gần 9GB trống dành cho người dùng

Mọi người dùng smartphone phải biết rằng có sự khác biệt giữa bộ nhớ lưu trữ nhà sản xuất quảng cáo và khoảng trống còn lại dành cho người dùng. Sự khác biệt này không giống nhau giữa các thiết bị do hệ điều hành Android và số lượng ứng dụng nhà sản xuất cài sẵn khác nhau. Với rất nhiều tính năng được nhà sản xuất đưa vào, bộ nhớ của Galaxy S4 đã bị chiếm dụng không ít.

Theo trang công nghệ Geek, những người mới sắm Galaxy S4 nhận thấy phiên bản 16GB sau khi kích hoạt máy lần đầu chỉ còn lại 8,82GB bộ nhớ trống dành cho người dùng. Như vậy, số lượng bộ nhớ còn lại dành cho người dùng chỉ bằng hơn nửa khoảng trống theo quảng cáo của nhà sản xuất. Trong đó, riêng hệ điều hành Android chiếm khoảng 2GB, phần còn lại các là ứng dụng và tính năng được Samsung tích hợp sẵn vào Galaxy S4 chiếm dụng.

Ảnh chụp màn hình phần thông tin về bộ nhớ lưu trữ của Galaxy S4 bản 16GB

Tất nhiên, người dùng Galaxy S4 có thể bổ sung dung lượng lưu trữ qua khe cắm thẻ nhớ ngoài cho phép nâng cấp dung lượng tới 64GB nữa. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng các giải pháp lưu trữ đám mây để lưu ảnh, dữ liệu và nhạc nhằm giảm tải nhu cầu dung lượng bộ nhớ trên máy. Tuy vậy, không phải ứng dụng nào cũng có thể lưu trên thẻ nhớ microSD. Nếu bạn là người mê game, chỉ vài tựa game nặng như The Dark Knight Rises, Asphalt 7, The Amazing Spiderman, NFS Most Wanted và Iron Man 3 cũng đủ ngốn hết số bộ nhớ còn lại trên phiên bản Galaxy S4 16GB. Thậm chí cả khi không thích game HD, không khó để dùng hết 9GB bộ nhớ trong.

Giải pháp cho người lo ngại vấn đề thiếu bộ nhớ lưu trữ là chọn phiên bản 32 GB hoặc 64GB song nên lưu ý là có một số thị trường chỉ có phiên bản 16GB. Ngoài ra, có cách khác là root máy để gỡ bớt ứng dụng cài sẵn của nhà sản xuất để giải phóng bộ nhớ nhưng việc này đòi hỏi người dùng có chút hiểu biết công nghệ.

TP

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Mỹ chìm trong tang thương, mỗi ngày có hơn 3.000 người chết vì Covid-19

2 Apple gia nhập sẽ làm rung chuyển ngành ô tô toàn cầu

3 Công ty Nhật Cường tuồn hàng lậu qua sân bay như thế nào?

4 Phim 'Cậu Vàng' thất bại có phải do lỗi của chú chó thuộc giống Shiba Inu?

5 Những tác hại không ngờ của cô đơn đối với cơ thể

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW