Tablet 20 USD sắp thành phablet rẻ nhất trên thế giới

Aakash 2 là mẫu tablet được bán tại Ấn Độ với mức giá chỉ 20 USD sau khi đã được chính phủ Ấn Độ trợ giá. DataWind, hãng sản xuất Aakash 2 đang chuẩn bị ra mắt mẫu Aakash 3 có khả năng gọi điện. Như vậy, rất có thể Aakash 3 sẽ trở thành mẫu phablet rẻ nhất thế giới hiện nay.

Mẫu tablet giá rẻ này sắp sửa có khả năng gọi điện và trở thành mẫu phablet rẻ nhất thế giới

Trước đó, DataWind đã bán được 100.000 thiết bị máy tính bảng giá rẻ chỉ 40 USD cho Viện Công nghệ Ấn Độ. Chính phủ Ấn Độ dự định sẽ bán mẫu tablet Aakash 2 để phục vụ mục đích giáo dục và phát triển với mức giá trợ giá là 20 USD. Tablet Aakash 2 mạnh như mẫu iPad đời đầu, nhưng cũng có khe cắm USB và thẻ nhớ MicroSD, có camera, và bộ nhớ cao gấp đôi.

Các nhà sáng lập của DataWind cho biết họ đang tiến hành nâng cấp thiết bị máy tính bảng này, thiết kế thêm một chỗ để cắm thẻ SIM, và nhờ đó mẫu máy tính bảng này sẽ có thể kết nối với mạng điện thoại di động. Nếu chính phủ tiếp tục trợ giá cho Aakash 3, phiên bản tablet hỗ trợ thoại và gói cước dữ liệu, thì Aakash 3 sẽ là mẫu phablet rẻ nhất hiện nay.

Theo DataWind, lý do để họ nâng cấp mẫu tablet thành phablet là "một modem di động bên trong thiết bị sẽ không tốn kém thêm nhiều chi phí, nhưng nó lại cho phép thiết bị này có thể được dùng như một smartphone, và lại có thể kết nối Internet mọi lúc mọi nơi với thẻ SIM. Điều này sẽ giúp tạo nên cuộc cách mạng Internet ở Ấn Độ".

Theo trang qz.com, điều đó có thể đúng. Khả năng truy cập Internet và giá cả là hai yếu tố chính để thúc đẩy tăng trưởng băng rộng di động. Thiết bị giá rẻ và gói cước dữ liệu giá rẻ ngày càng chứng minh là cách duy nhất để các nhà sản xuất dành được thị phần tại Ấn Độ - và cả nhiều nơi khác trên thế giới. Một báo cáo gần đây về lưu lượng sử dung trình duyệt web dành cho di động Opera Mini cho thấy 9 trong số 10 mẫu smartphone ở Ấn Độ có giá chưa đến 10.000 rupee (khoảng 185 USD). Mức giá này vẫn còn cao, các công ty nội địa của Ấn Độ như Micromax và Karbonn đang thống trị thị trường thiết bị giá dưới 100 USD và họ đang nhanh chóng giành thị phần.

Hoàng Lan

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 'Trà xanh' là gì mà cư dân mạng sôi sục tìm kiếm?

2 Chiêu thức bán hàng "AU" fake trên mạng của chuỗi AE shop Việt Nam vừa bị thu giữ 7.000 sản phẩm nhái

3 Nếu Twitter không cấm cửa Tổng thống Trump…

4 Ông Trump sẽ nhận mức lương hưu và đãi ngộ thế nào khi đã hết nhiệm kỳ?

5 Tại sao bạn nên xóa email đừng lưu trữ tất cả

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW