Giá thành lắp ráp Galaxy S4 là 237 USD, đắt hơn iPhone 5

Các nhà nghiên cứu của công ty IHS đã thực hiện tháo lắp phiên bản 32GB của Galaxy S4 và đưa ra kết luận rằng giá thành lắp ráp của S4 cao hơn iPhone 5.

1

Theo trang công nghệ PhoneArena, phiên bản Galaxy S4 32GB có giá thành lắp ráp là 237 USD. Giá của phiên bản 16GB sẽ chỉ thấp hơn con số này một vài USD, trong khi iPhone 5 có giá thành lắp ráp là 205 USD.

Trong số các mẫu Windows Phone, Lumia 900 được ước tính có giá thành lắp ráp là 209 USD. Hiện thời chưa có thông tin gì về các mẫu Windows Phone 8 mới nhất như Lumia 920.

Điểm đặc biệt về quá trình sản xuất của Samsung là công ty tự tiến hành lắp ráp, với các linh kiện phần lớn do công ty tự sản xuất. Nhờ đó, Samsung có thể tạo ra nhiều phiên bản phần cứng khác nhau cho các thị trường khác nhau. Được biết, riêng vi xử lý Exynos 5 Octa (vi xử lý của phiên bản S4 tại Việt Nam) có giá thành là 28 USD, cao hơn 8 USD so với Snapdragon 600 (phiên bản tại Mỹ).

Không chỉ có vậy, phiên bản S4 tại Mỹ còn có một vi xử lý ảnh chụp riêng (sản xuất bởi Fujitsu), trong khi trên các phiên bản khác tác vụ này được chip Exynos 5 trực tiếp xử lý.

Các bộ phận mà Samsung tự sản xuất ra bao gồm bộ nhớ trong, màn hình và các thành phần trên màn hình cảm ứng. Các linh kiện không được gắn mác như camera và đầu thu sóng rất có thể cũng được Samsung tự sản xuất.

Việt Dũng


Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Ăn thịt đồng loại là hành động thường thấy trong thế giới động vật, tuy nhiên tại sao lại cấm kỵ với người?

2 Người Nhật luôn có những phát minh tiện dụng đến bất ngờ, ví dụ như chiếc quần lót giấy này

3 Thomas Edison: Nhà phát minh vĩ đại hay chỉ là một kẻ lừa đảo?

4 Đôi tất cực "sang chảnh" này giúp bạn... ra đường không cần giày dép

5 Chuyện lạ: Tìm thấy kim cương 3,72 cara trong lúc xem video... cách tìm kim cương trên YouTube

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW