Điểm mặt các tính năng mới của Firefox 21

Mozilla vừa chính thức phát hành phiên bản Firefox 21, phiên bản tiếp theo của trình duyệt ‘cáo lửa' Mozilla Firefox.

Mozilla bổ sung thêm cho Firefox 21 rất nhiều tính năng và cải tiến mới, trong đó có thêm 3 tính năng giúp theo dõi và báo cáo tình trạng hoạt động của trình duyệt nhằm giúp nhà phát triển có những cải tiến tiếp theo trong các bản cập nhật kế tiếp của Firefox. Trong đó nổi bật là tính năng chống theo dõi (Do Not Disturb) và tính năng theo dõi tình trạng bộ nhớ (Health Report).

Tính năng ‘Do Not Track'

Tính năng Do Not Track trong Firefox 21 giúp người dùng tránh được việc trang web theo dõi hoạt động của người dùng khi truy cập trở lại. Với việc thêm vào tùy chọn thứ 3 (xem ảnh minh họa phía dưới), tính năng Do Not Track vẫn sẽ được kích hoạt trên Firefox, tuy nhiên các trang web sẽ không hề biết rằng tính năng này đang chạy trên Firefox.

Tính năng ‘Firefox Health Report'

Tính năng này giúp người dùng theo dõi tình trạng bộ nhớ được Firefox sử dụng cho các add-on đang được cài đặt trên trình duyệt. Bên cạnh đó, bản thân Firefox Health Report cũng là một add-on, và khá tuyệt vời vì nó sẽ dễ dàng cho bạn biết được vì sao trình duyệt của mình chạy chậm.

Ngoài ra Firefox Health Report cũng sẽ tự động gửi về Mozilla những thông tin ẩn danh (được giữ bí mật cho người dùng) các lỗi gặp phải trong quá trình sử dụng, để từ đó Mozilla có giải pháp nâng cấp hợp lý trong các phiên bản tới… Bạn có thể xem báo cáo về tình trạng dữ liệu và bộ nhớ đang được sử dụng bằng cách nhập ‘about:healthreport' vào thanh địa chỉ và nhấn Enter

Thời gian khởi động được cải thiện một cách đáng nể

Dường như Firefox đã nhận thấy được nhược điểm khởi động quá lâu và trong phiên bản mới này, điểm yếu này đã được khắc phục một cách triệt để. Bạn sẽ bất ngờ về tốc độ khởi động của Firefox.

Hỗ trợ nhiều mạng xã hội tích hợp trong trình duyệt

Với hàm API mới trên Firefox 21, người dùng có thể dễ dàng tắt/mở các ứng dụng của mạng xã hội tích hợp vào Firefox một cách dễ dàng. Bên cạnh việc hỗ trợ sẵn Facebook, Firefox 21 còn bổ sung thêm 2 mạng xã hội khác là Cliqz, Mixi (dành cho Nhật Bản), và msnNow.

Cho phép khôi phục lại hình ảnh thu nhỏ của trang web trên Firefox Speed Dial

Firefox 21 còn bổ sung thêm tính năng cho phép người dùng khôi phục lại hình ảnh thumbnail của một trang web trên trang tab mới của Firefox nếu người dùng vừa xóa đi trang web đó trên Firefox Speed Dial.

Bổ sung tính năng kết nối từ xa ‘Remote Profiling'

Các phiên bản Firefox mới luôn mang đến cho các nhà phát triển các tính năng thú vị mà họ không nghĩ tới, và trên Firefox 21 cũng vậy. Mozilla đã bổ sung thêm tính năng ‘Remote Profiling' giúp các nhà phát triển kết nối với các thiết bị Mobile Firefox hoặc Firefox OS.

Để kích hoạt tính năng này, bạn truy cập vào đường dẫn 'about:config' trên trình duyệt và nhập vào thanh tìm kiếm dòng ‘devtools.debugger.remote-enabled', sau đó nhấn đúp chuột vào kết quả để chuyển sang thiết lập ‘true'.

Truy cập vào tính năng Remote Profiling

Trên đây là một số tính năng và cải tiến mới trong phiên bản Firefox 21, rõ ràng là Firefox đã cải thiện rất nhiều so với các phiên bản trước đây. Mời bạn tải về Firefox 21 tại đây

Phạm Thái Học

 

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 'Truyền thuyết về Quán Tiên': Ám ảnh về nỗi cô đơn, sự giằng xé trong chiến tranh

2 Sự thật về phát hiện vũ trụ song song "nơi trái là phải, âm là dương và thời gian chạy ngược"

3 Cung hoàng đạo của bạn có lẽ đã thay đổi mà bạn không hề biết

4 Sau lặn biển Ninh Thuận, iPhone 11 Pro 1 tuần lăn ra 'chết', Bphone B86 vẫn sống tốt

5 Tencent bị kiện sau khi trẻ nhảy lầu để xem có thể sống lại như trong game không

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW