Chip Snapdragon 400 mới tích hợp 3G/4G LTE

Qualcomm hôm nay (4/6) vừa ra mắt một con chip lõi tứ mới thuộc dòng Snapdragon 400 với mã hiệu MSM8926.

Theo Qualcomm, SoC này sử dụng bốn nhân Cortex-A7 xung nhịp 1.2GHz, GPU Adreno 305 và được tích hợp sẵn bộ thu phát sóng 3G cũng như 4G LTE. Trước đây cấu trúc kết hợp mạng di động vào SoC như thế này chỉ có mặt ở một số chip cao cấp thuộc dòng Snapdragon S4 Pro, còn bây giờ thì các thiết bị tầm trung sử dụng Snapdragon 400 cũng có được khả năng tiết kiệm điện tương tự.

600x450

"Bằng cách cung cấp một biến thể đa tầng 3G/4G LTE của bộ vi xử lý lõi tứ Qualcomm Snapdragon 400, chúng tôi đảm bảo rằng các sản phẩm dành cho khu vực thị trường mới nổi sẽ được trang bị và chuẩn bị cho quá trình chuyển đổi sử dụng biến thể 3G/4G LTE, ngoài việc được trang bị băng tần chính 2G và công nghệ 3G", Cristiano Amon, phó chủ tịch điều hành và chủ tịch sản phẩm điện thoại di động, máy tính và công nghệ của Qualcomm cho biết. "Bộ vi xử lý Snapdragon 400 cung cấp cho khách hàng một loạt điện thoại thông minh trên phân khúc thị trường cao và trung cấp".

Ngoài việc tương thích mạng HSPA+ (42Mbps), 4G LTE Cat 4 (150Mbps), chip này còn hỗ trợ chế độ hai sim hai sóng, Bluetooth, FM, NFC, kết nối Wi-Fi 802.11ac và chuẩn truyền nội dung không dây Miracast. Tính năng QuickCharge 1.0 cũng có mặt trong MSM8926 giúp thiết bị sạc nhanh hơn bình thường 40%. Qualcomm cho biết SoC MSM8926 sẽ xuất hiện trên thị trường vào cuối năm nay.

Tiến Tùng

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 GC là ai mà có thể khiến MV của Sơn Tùng M-TP biến mất khỏi Youtube?

2 Vũ khí đất hiếm của Trung Quốc giờ chỉ như một con hổ giấy

3 Đào Bitcoin tác hại đến môi trường tới mức bạn khó có thể tượng tượng

4 Đánh giá laptop Lenovo ThinkBook Plus: Nổi bật với màn hình phụ E-Ink độc đáo

5 Cận cảnh Toyota Vios GR-S, phiên bản cao nhất có gì?

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW