Windows 8.1 hỗ trợ tính năng khóa thư mục bằng vân tay

Microsoft gần đây đã đầu tư rất nhiều vào Windows 8.1, nhưng có một tính năng hữu ích của hệ điều hành này mà ông trùm công nghệ Mỹ không đề cập đến trong thời gian qua là khả năng nhận dạng dấu vân tay.

Theo trang tin công nghệ Tech Radar, Windows 8.1 sẽ tăng cường khả năng hỗ trợ sinh trắc học và công nghệ nhận dạng vân tay của Microsoft. Thậm chí, hệ điều hành này còn bao gồm các tùy chọn để khóa từng thư mục bằng dấu vân tay cá nhân. Đây là một tính năng vô cùng tiện lợi đối với người dùng.

Người dùng còn có thể kết hợp dấu vân tay của mình với tài khoản Microsoft Account. Dấu vân tay sau đó sẽ cho phép họ đăng nhập vào tài khoản, mua các ứng dụng, khóa từng thư mục riêng lẻ và nhiều tiện ích nữa.

Windows 8.1 hỗ trợ tính năng khóa thư mục bằng vân tay

Giám đốc cao cấp phụ trách mảng tiếp thị sản phẩm của Microsoft - ông Michael Niehaus đã phát biểu trong cuộc hội đàm Tech-Ed vừa qua của công ty rằng Microsoft đang làm việc với các nhà sản xuất phần cứng để tối ưu công nghệ này.

Gã khổng lồ công nghệ này cũng được cho là đang thúc đẩy hợp tác với các nhà sản xuất điện tử để xây dựng trực tiếp công nghệ nhận dạng vân tay vào máy tính bảng, máy tính xách tay, chuột và bàn phím.

Quang Sáng

 

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 5 đế chế hùng mạnh nhất trong lịch sử nhân loại

2 Từ việc cắt bỏ củ sạc nhanh lộ ra “bộ mặt thật” của Apple

3 5 điểm mới trên iPhone 12 mà điện thoại Android nên "vay mượn"

4 [The Verge] Đánh giá iPhone 12 Pro: Chiếc smartphone “đi trước thời đại”… quá xa!

5 Phát hiện ra cơ quan mới có thể có trong cổ họng con người!

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW