Bắc Triều Tiên "khoe" máy tính bảng Android

Achim (có nghĩa là Buổi sáng), mẫu máy tính bảng thứ 2 của Bắc Hàn, là một thành công lớn.

1

Achim là thế hệ tablet thứ 2 được tung ra tại Bắc Triều Tiên. Đây là một sản phẩm của Achim Panda – liên doanh giữa công ty Panda Electronics Group của Trung Quốc và Bộ Công nghiệp Điện tử của Bắc Hàn.

Kể từ ngày phát hành, giới truyền thông của nhà nước Bắc Hàn đã tung ra nhiều câu chuyện về sự thành công của Achim. Mẫu tablet này có khả năng chứa sách giáo khoa cho học sinh, cũng như các cuốn từ điển ngoại ngữ và các dữ liệu khoa học. Achim chỉ có cân nặng 300 gram và có pin 5 giờ.

Trong đoạn video được tung ra ngày hôm nay, một kỹ sư Bắc Hàn mô tả về Achim như sau: "Chúng tôi đã và đang phát triển nhiều ứng dụng cho hệ điều hành của riêng chúng ta. Trong tương lai, chúng tôi sẽ mở rộng phạm vi sử dụng của Achim khi có thêm các ứng dụng.

Đoạn video cũng đã mô tả lại cảm nhận của nhiều người dân Bắc Hàn về Achim. Một nam sinh viên nói: "Theo đúng những gì tôi được nói, Achim rất dễ dùng và nhiều công dụng". Một nữ sinh viên khác thì lại nhấn mạnh vào tính tiện dụng của Achim: "Achim rất tiện cho việc di chuyển do chỉ nặng có 300g. Với sản phẩm, tôi có thể sử dụng các chương trình máy vi tính, từ điển và dịch các văn bản... Điểm tuyệt vời hơn nữa là hệ điều hành bằng tiếng Hàn". Một em học sinh nhỏ tuổi cho biết: "Achim rất tiện lợi vì em không phải mang quá nhiều sách giáo khoa khi đi học".

Được biết, sản phẩm kế nhiệm của Achim, Samijiyon, cũng vừa được ra mắt vào năm ngoái.

Việt Dũng

 

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Nikola Tesla từng chứng minh điện không dây là khả thi, và điều đó có lẽ sắp thành hiện thực

2 Tại sao cần cài ngay Bluezone và càng sớm càng tốt để phòng chống Covid-19?

3 Có 21 trường hợp F1, F2 được phát hiện qua Bluezone

4 'Cá sấu tử thần': 'Tử thần' không đáng sợ, nội dung bình thường, kỹ xảo quá kém

5 Galaxy Note 20 là điện thoại tốt nhất và dở nhất Samsung từng tạo ra

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW