Máy ảnh compact tốt nhất: Sony RX100

Vừa qua, trang công nghệ TechRadar đã tiến hành một cuộc thử nghiệm nhằm tìm ra chiếc máy ảnh compact tốt nhất. Sony RX100 – chiếc máy ảnh nhỏ gọn với cảm biến có kích thước 1 inch đã đánh bại các đối thủ đến từ Canon, Nikon, Olympus và Panasonic.

Được công bố vào tháng 5/2012, RX100 đã gây được sự chú ý với kích cỡ bộ cảm biến CMOS lớn đến 1 inch. Các máy ảnh khác trong cuộc thử nghiệm của TechRadar bao gồm Nikon P7700, Olympus XZ-2, Fuji X20, Canon G15 và Panasonic LX7.

Sony RX100 là máy ảnh compact tốt nhất

So với các đối thủ, RX100 cùng bộ cảm biến khủng của mình gây được sự chú ý hơn cả, chất lượng của thiết bị này dường như đã được chứng minh trong các bức ảnh chụp được. Năm ngoái, trong một bài review cũng của TechRadar, RX100 đã "ghi bàn" ấn tượng với 4,5 sao.

Sony RX100 là máy ảnh compact tốt nhất

Trong cuộc thử nghiệm máy ảnh compact năm ngoái của trang công nghệ này, chiếc máy ảnh Fuji X10 đã giánh vị trí quán quân. Nhưng năm nay X20 – người kế nhiệm của nó, mặc dù đã thể hiện khá tốt vẫn không thể chinh phục được đối thủ đến từ Sony.

TechRadar đã phát biểu về chiếc máy ảnh quán quân trong cuộc thử nghiệm của mình như sau: "siêu mỏng nhưng đầy mạnh mẽ và giàu tính năng, Sony RX100 làm cho cảm biến hình ảnh 20.2MP quá khổ của mình có thể cung cấp chất lượng hình ảnh tuyệt vời, và hoàn toàn vượt trội hơn so với các máy ảnh compact khác ở đây".

Sony RX100 là máy ảnh compact tốt nhất

Để tìm hiểu chi tiết về Sony RX100, xem tại đây.

Quang Sáng

 

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Đề nghị chấm dứt hát karaoke bằng loa kéo

2 Sony ra mắt TV OLED 4K nhỏ nhất ở thị trường Việt Nam

3 Một loạt website phim lậu bị chặn: Chỉ mới giải quyết được phần ngọn?

4 Đọ camera Lumia 1020 - iPhone 11 Pro: "Cựu vương" nhiếp ảnh di động 7 năm trước có giữ được phong độ?

5 5 linh kiện dễ "ra đi" nhất trong máy tính

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW