Sạc pin nhờ màn hình "gần như trong suốt" phát ra điện

Một công ty của Pháp là SunPartner mới đây đã phát triển thành công màn hình điện thoại "gần trong suốt" có khả năng sản sinh ra điện để sạc pin cho điện thoại nhờ vào năng lượng mặt trời, triển vọng sẽ đưa ra thị trường vào năm sau.

Thay vì chờ đợi cho đến khi pin năng lượng mặt trời hoàn toàn trong suốt sẵn sàng đưa vào ứng dụng, SunPartner đang sử dụng một loại pin mặt trời mỏng như tấm film chuẩn trong một sự sắp xếp mà công ty cho biết là có thể phù hợp để đặt nó giữa màn hình của điện thoại thông minh và nắp kính bảo vệ.

600x459

Sự sắp xếp của SunPartner nhằm thay thế các dải mỏng của pin quang điện với một lớp trong suốt, che phủ bởi một lớp thấu kính hội tụ giúp tập trung ánh sáng vào pin Cấu trúc này sẽ được đặt giữa các màn hình của điện thoại thông minh và nắp kính bảo vệ.

Công ty cũng cho biết với trang IEEE Spectrum rằng nguyên mẫu công ty đang phát triển đã đạt được độ trong suốt là 82% và đang hướng tới mục tiêu 90% trong thời gian gần.

Với chi phí lắp đặt bổ sung chỉ khoảng vài đô la cho các lớp màn hình sản xuất năng lượng từ mặt trời này, công ty cho biết, công nghệ mới sẽ giúp tăng tuổi thọ pin thêm 20% với nhu cầu sử dụng bình thường, và có thể thu đủ năng lượng mặt trời cho điện thoại trong ánh sáng ban ngày vĩnh viễn. SunPartner tuyên bố hãng đang làm việc với ba nhà sản xuất khác để thử nghiệm công nghệ mới này.

Tiến Tùng

 

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Tại sao bạn luôn nghĩ mình đúng, kể cả khi bạn đang sai?

2 6 file và thư mục mặc định của Windows bạn đừng bao giờ đụng vào

3 Tesla trình làng công nghệ pin mới tăng khả năng tiếp nhận điện năng của xe điện lên gấp 500%

4 Jeff Bezos hoãn phóng tên lửa nhưng cư dân mạng không ngưng được cười vì một bức ảnh

5 Lời khuyên từ chuyên gia: Nên squat bao nhiêu lần, cách squat để có vòng 3 to và đầy đặn hơn

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW