Chip 8 nhân tốc độ đồng nhất Mediatek ra mắt đầu năm 2014

Khác với Exynos 5 Octa có 2 bộ bốn nhân vi xử lý hoạt động thay phiên nhau, vi xử lý MT6592 của Mediatek sẽ có 8 nhân hoạt động cùng lúc.

1

Xperia C, smartphone đầu tiên sử dụng vi xử lý MediaTek của Sony

Theo PhoneArena, bắt đầu từ tuần trước MediaTek đã bắt đầu đem trưng bày mẫu vi xử lý 8 nhân của mình tới các khách hàng. Quá trình sản xuất hàng loạt sẽ bắt đầu vào tháng 11/2013, sử dụng chu trình 28nm của TSMC. Dự kiến, vi xử lý 8 nhân MT6592 với xung nhịp từ 1,7GHz cho tới 2GHz sẽ bắt đầu được tung ra thị trường vào đầu 2014.

MT6592 đã từng đạt gần 30.000 điểm trên AnTuTu. Trong khi đây là một điểm số khá cao, vi xử lý 8 nhân này vẫn bị vượt mặt bởi Snapdragon 800, vốn chỉ có 4 nhân. Tuy vậy, cũng giống như các vi xử lý MediaTek khác, MT6592 chắc chắn sẽ có giá thành dễ chịu hơn vi xử lý của Qualcomm rất nhiều. Ngoài ra, thay vì sử dụng kiến trúc big.LITTLE cho phép sử dụng 4 nhân cho tác vụ mạnh và 4 nhân cho tác vụ thường, MT6592 sẽ sử dụng 8 nhân cùng một lúc.

Hiện tại, MediaTek đang tăng cường tuyển dụng để tích hợp 4G LTE vào vi xử lý của mình, bên cạnh việc phát triển GPU (vi xử lý hình ảnh) và các sản phẩm khác cho Android. Với giá thành rẻ và hiệu năng chấp nhận được, rất có khả năng nhiều sản phẩm trong tương lai sẽ sử dụng vi xử lý của MediaTek.

Việt Dũng

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 'Trà xanh' là gì mà cư dân mạng sôi sục tìm kiếm?

2 Chiêu thức bán hàng "AU" fake trên mạng của chuỗi AE shop Việt Nam vừa bị thu giữ 7.000 sản phẩm nhái

3 Hai máy giặt lồng ngang “đấu súng”: truyền động trực tiếp hay dây curoa sẽ thắng thế?

4 Nếu Twitter không cấm cửa Tổng thống Trump…

5 Ông Trump sẽ nhận mức lương hưu và đãi ngộ thế nào khi đã hết nhiệm kỳ?

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW