iPad 5 ra mắt tháng Chín, iPad mini 2 còn đợi nâng cấp

Apple sẽ công bố iPad thế hệ thứ năm 9.7 inch vào tháng Chín như dự kiến, trong khi iPad mini thế hệ tiếp theo nhiều khả năng sẽ có thể được nâng cấp thêm thông số kỹ thuật và dời ngày ra mắt tới cuối năm, theo nguồn tin từ chuỗi cung ứng linh kiện cho biết.

Theo DigiTimes, kể từ khi các nhà cung cấp linh kiện thành phần hầu như đã hoàn tất chuẩn bị cho việc sản xuất iPad 9.7 inch mới, có vẻ không có bất kỳ thay đổi nào nữa về mặt kỹ thuật cho thiết kế của iPad mới.

Ngoài việc sở hữu màn hình Retina, iPad 5 có thể có thiết kế vỏ mỏng hơn để cho phép mặt trước lớn hơn, trong khi số ống LED được sử dụng trong thiết bị mới đã được giảm từ 2 xuống còn 1, và tuổi thọ pin cũng được cải thiện.

Mặc dù các nhà cung cấp vẫn chưa nhận được một lịch trình sản xuất hàng loạt chính thức từ Apple và mặc dù mới chỉ vận chuyển chủ yếu linh kiện cho các sản phẩm thử nghiệm, tuy nhiên, nguồn cung ứng chỉ ra rằng các sản phẩm thử nghiệm đã có thể đáp ứng đủ yêu cầu để ra mắt. Do đó, nhiều khả năng các lô hàng sẽ bắt đầu được vận chuyển vào cuối tháng Bảy hoặc đầu tháng Tám.

Còn về iPad mini 7.9-inch mới, các nguồn tin chỉ ra rằng Apple vẫn đang xem xét có nên sử dụng màn hình hiển thị Retina cho thiết bị này không, và nếu công ty quyết định thực hiện điều đó thì ngày ra mắt của iPad mini 2 có thể sẽ bị trì hoãn đến cuối năm nay.

Trong khi đó, được biết Apple cũng đã yêu cầu các đối tác cung ứng linh kiện tiếp tục thu nhỏ viền iPad mini thế hệ tiếp theo, nhằm thúc đẩy một thiết kế viền mỏng (cạnh-cạnh) tương tự như điện thoại thông minh màn hình lớn của Samsung và HTC.

Tiến Tùng

http://www.digitimes.com/news/a20130708PD207.html?mod=3&q=APPLE

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Mỹ chìm trong tang thương, mỗi ngày có hơn 3.000 người chết vì Covid-19

2 Giấc mơ Bitcoin đã chết

3 Phim 'Cậu Vàng' thất bại có phải do lỗi của chú chó thuộc giống Shiba Inu?

4 'Lừa đểu gặp lừa đảo': Xem để biết Thái Lan làm phim hài hay đến mức nào

5 Công ty Nhật Cường tuồn hàng lậu qua sân bay như thế nào?

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW