Mang Touchless Controls lên smartphone Android

Một trong những niềm tự hào lớn nhất của Motorola là khả năng kích hoạt trợ lý ảo Google Now mà không cần động tới smartphone (Touchless Controls). Thật may mắn, bạn có thể mang tính năng này lên gần như tất cả các sản phẩm Android khác.

1

Để có được Touchless Controls trên các mẫu smartphone khác, bạn có thể nhờ tới ứng dụng Open Mic+ for Google Now. Mặc dù ứng dụng này không thể nhận được giọng nói của riêng bạn như Moto X (smartphone đầu bảng của Motorola có riêng một vi xử lý dành cho nhận diện giọng nói), song nếu bạn cần smartphone Android luôn sẵn sàng đợi lệnh của mình, Open Mic+ là vừa đủ.

Sau đây là các bước để sử dụng Open Mic+:

1. Tải về Open Mic+ for Google Now từ chợ ứng dụng Google Play Store.

1

2. Nhấn nút Start để khởi động tính năng điều khiển bằng giọng nói không cần kích hoạt. Smartphone của bạn sẽ luôn luôn lắng nghe bạn.

2

3. Thoát ứng dụng và dùng smartphone như bình thường. Nói "Okay Google" khi nào bạn muốn khởi động Google Now và ra lệnh cho máy.

3

4. Hãy ra lệnh/hỏi câu hỏi của mình. Google Now sẽ viết ra câu hỏi của bạn rồi tự tìm câu trả lời.

4

5. Thay đổi câu lệnh dùng để kích hoạt Google Now bằng cách chọn biểu tượng thiết lập (Setting) ở phía trên ứng dụng Open Mic+. Chọn mục "Hot Phrase" để thay đổi câu nói. Bạn có thể dùng một câu không vượt quá giới hạn ký tự của chương trình. Bạn có thể đổi thành "Okay Google Now" như Moto X hoặc để mặc định là "Okay Google".

5

6. Hãy chọn "Start on Boot" nếu bạn muốn thiết bị của mình tự động lắng nghe câu nói kích hoạt ngay khi mới khởi động và không cần phải kích hoạt lại trong Open Mic+ .

6

7. Khi muốn hủy bỏ tính năng "luôn lắng nghe", hãy bấm nút Stop rất to trên ứng dụng.

7

Trong khi Open Mic+ không thể đem lại một trải nghiệm giống hệt Moto X, song nếu bạn cần Touchless Controls trên Galaxy S4 hoặc HTC One, ứng dụng miễn phí này là vừa đủ. Trong khi Google Now không khởi động nhanh như trên Moto X, Laptopmag đã kích hoạt thành công Google Now (khi đang lướt web, mở ứng dụng) thông qua Open Mic+ ngay cả khi đã thay đổi cụm từ được dùng kể kích hoạt.

Ngoài ra, Open Mic+ cũng hỗ trợ cảm biến cử chỉ không cần chạm, song rất tiếc tính năng này đã không hoạt động thành công. Dù sao đi chăng nữa, đây cũng là một sản phẩm đáng giá cho những  người dùng muốn sở hữu tính năng thú vị nhất của Moto X.

Việt Dũng


Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Chỉ thị 16/CT-TTg: Chưa phải phong tỏa mà là khuyến cáo

2 Thủ tướng chỉ thị: Cách ly toàn xã hội từ 0 giờ 1/4 trên phạm vi toàn quốc

3 Tại sao các gia đình ở Ý không thể nói lời từ biệt người chết vì Covid-19?

4 Chính phủ gửi tin nhắn tới toàn dân bằng cách nào? Có phải họ biết số điện thoại của từng người?

5 Tây Ban Nha đang mệt vì Covid-19, lại dính vụ bộ kít xét nghiệm Trung Quốc kém chất lượng

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW