Phiên bản Android kế tiếp sẽ là Android 4.4 KitKat

Sundar Pichai, trưởng bộ phận Chrome và Android của Google, vừa chính thức xác nhận rằng phiên bản kế tiếp của Android sẽ là Android 4.4 với tên gọi KitKat, chứ không phải là 5.0 Key Lime Pie như nhiều tin đồn trước đây.

Theo trang tin The Verge, KitKat là một loại bánh xốp bọc chocolate của hãng Nestle, một ăn ưa thích của các lập trình viên Android. Cách đặt tên này cũng hoàn toàn khớp với trình tự chữ cái mà các phiên bản Android sử dụng làm tên mã và giữ truyền thống của hãng,đó là đặt tên phiên bản hệ điều hành theo tên các món tráng miệng.

600x372

Google tiết lộ thêm rằng "mục tiêu của chúng tôi với Android KitKat đó là mang trải nghiệm Android thú vị và ấn tượng đến cho mọi người". Liên hệ tuyên bố này với những tin đồn trước đó, chúng ta có thể dự đoán rằng Google đang có kế hoạch sử dụng phiên bản Android tiếp theo của mình trên những chiếc smartwatch, máy chơi game console, điện thoại thông minh giá rẻ và thậm chí cả máy tính xách tay.

600x400

Biểu tượng Android KitKat đặt trước trụ sở chính của Google ở Mỹ

Pichai chia sẻ thêm trên Google+ rằng, ông mới vừa trở về từ cuộc gặp gỡ với một số đối tác phần cứng ở Hàn Quốc, Nhật, Đài Loan, và hiện đã có hơn 1 tỉ lượt kích hoạt thiết bị Android trên toàn cầu. Ông cũng "rất nôn nóng tới ngày ra mắt phiên bản kế tiếp của nền tảng này, vốn sẽ ngọt như những thanh kẹo mà nhóm lập trình của chúng tôi rất yêu thích".

Các bản Android trước có tên lần lượt là Cupcake, Donut, Eclair, Froyo, Gingerbread, Honeycomb, Ice Cream Sandwich, Jelly Bean và giờ là KitKat.

Tiến Tùng


Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Virus Corona là gì, nguy hiểm như thế nào? 6 điều cần biết về corona virus

2 Lịch nghỉ Tết nhà nước 2020

3 Người Hàn Quốc đấu tranh giành lại Tết Nguyên đán sau khi bãi bỏ như thế nào?

4 Google Doodle kỷ niệm Anna May Wong, ngôi sao điện ảnh gốc Hoa đầu tiên tại Hollywood

5 ‘Chuyến tàu ma’ với những kẻ gan lì tới Vũ Hán 'ngày tận thế'

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW