Phiên bản Android kế tiếp sẽ là Android 4.4 KitKat

Sundar Pichai, trưởng bộ phận Chrome và Android của Google, vừa chính thức xác nhận rằng phiên bản kế tiếp của Android sẽ là Android 4.4 với tên gọi KitKat, chứ không phải là 5.0 Key Lime Pie như nhiều tin đồn trước đây.

Theo trang tin The Verge, KitKat là một loại bánh xốp bọc chocolate của hãng Nestle, một ăn ưa thích của các lập trình viên Android. Cách đặt tên này cũng hoàn toàn khớp với trình tự chữ cái mà các phiên bản Android sử dụng làm tên mã và giữ truyền thống của hãng,đó là đặt tên phiên bản hệ điều hành theo tên các món tráng miệng.

600x372

Google tiết lộ thêm rằng "mục tiêu của chúng tôi với Android KitKat đó là mang trải nghiệm Android thú vị và ấn tượng đến cho mọi người". Liên hệ tuyên bố này với những tin đồn trước đó, chúng ta có thể dự đoán rằng Google đang có kế hoạch sử dụng phiên bản Android tiếp theo của mình trên những chiếc smartwatch, máy chơi game console, điện thoại thông minh giá rẻ và thậm chí cả máy tính xách tay.

600x400

Biểu tượng Android KitKat đặt trước trụ sở chính của Google ở Mỹ

Pichai chia sẻ thêm trên Google+ rằng, ông mới vừa trở về từ cuộc gặp gỡ với một số đối tác phần cứng ở Hàn Quốc, Nhật, Đài Loan, và hiện đã có hơn 1 tỉ lượt kích hoạt thiết bị Android trên toàn cầu. Ông cũng "rất nôn nóng tới ngày ra mắt phiên bản kế tiếp của nền tảng này, vốn sẽ ngọt như những thanh kẹo mà nhóm lập trình của chúng tôi rất yêu thích".

Các bản Android trước có tên lần lượt là Cupcake, Donut, Eclair, Froyo, Gingerbread, Honeycomb, Ice Cream Sandwich, Jelly Bean và giờ là KitKat.

Tiến Tùng


Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Trận Việt Nam - UAE ngày 14/11 mấy giờ đá?

2 Mua thiết bị ngăn hàng xóm hát karaoke là trái pháp luật

3 Cầu thủ UAE và CĐV thể hiện độ giàu có, chịu chơi hàng hiệu như thế nào?

4 Việt Nam toàn thắng trên sân Mỹ Đình kể từ ngày 40 quả cầu đá bị giải tỏa

5 Sống trong quá nhiều tiền khiến cầu thủ UAE 'không thèm' sang châu Âu chơi bóng

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW