Phiên bản Android kế tiếp sẽ là Android 4.4 KitKat

Sundar Pichai, trưởng bộ phận Chrome và Android của Google, vừa chính thức xác nhận rằng phiên bản kế tiếp của Android sẽ là Android 4.4 với tên gọi KitKat, chứ không phải là 5.0 Key Lime Pie như nhiều tin đồn trước đây.

Theo trang tin The Verge, KitKat là một loại bánh xốp bọc chocolate của hãng Nestle, một ăn ưa thích của các lập trình viên Android. Cách đặt tên này cũng hoàn toàn khớp với trình tự chữ cái mà các phiên bản Android sử dụng làm tên mã và giữ truyền thống của hãng,đó là đặt tên phiên bản hệ điều hành theo tên các món tráng miệng.

600x372

Google tiết lộ thêm rằng "mục tiêu của chúng tôi với Android KitKat đó là mang trải nghiệm Android thú vị và ấn tượng đến cho mọi người". Liên hệ tuyên bố này với những tin đồn trước đó, chúng ta có thể dự đoán rằng Google đang có kế hoạch sử dụng phiên bản Android tiếp theo của mình trên những chiếc smartwatch, máy chơi game console, điện thoại thông minh giá rẻ và thậm chí cả máy tính xách tay.

600x400

Biểu tượng Android KitKat đặt trước trụ sở chính của Google ở Mỹ

Pichai chia sẻ thêm trên Google+ rằng, ông mới vừa trở về từ cuộc gặp gỡ với một số đối tác phần cứng ở Hàn Quốc, Nhật, Đài Loan, và hiện đã có hơn 1 tỉ lượt kích hoạt thiết bị Android trên toàn cầu. Ông cũng "rất nôn nóng tới ngày ra mắt phiên bản kế tiếp của nền tảng này, vốn sẽ ngọt như những thanh kẹo mà nhóm lập trình của chúng tôi rất yêu thích".

Các bản Android trước có tên lần lượt là Cupcake, Donut, Eclair, Froyo, Gingerbread, Honeycomb, Ice Cream Sandwich, Jelly Bean và giờ là KitKat.

Tiến Tùng

 

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 5 đế chế hùng mạnh nhất trong lịch sử nhân loại

2 Từ việc cắt bỏ củ sạc nhanh lộ ra “bộ mặt thật” của Apple

3 [The Verge] Đánh giá iPhone 12 Pro: Chiếc smartphone “đi trước thời đại”… quá xa!

4 'Tiệc trăng máu': phim remake hiếm hoi hay hơn cả bản Hàn Quốc nhờ dàn cast diễn xuất đỉnh cao

5 5 điểm mới trên iPhone 12 mà điện thoại Android nên "vay mượn"

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW