Chụp ảnh chuyên nghiệp với ống kính Sony dành riêng cho smartphone

Chỉ còn khoảng vài giờ nữa là sự kiện của Sony tại IFA sẽ diễn ra. Ngoài Xperia Z1, Sony cũng sẽ giới thiệu một dòng sản phẩm mới được hãng đặt tên là SmartShot. Đây là một ống kính rời nhỏ gọn, năng động, cho phép gắn lên smartphone để chụp ảnh.

Mới đây, một đoạn video giới thiệu 2 mẫu ống kính máy ảnh dành cho smartphone DSC-QX100 và DSC-QX10 đã được đăng tải, giúp người dùng có thể hiểu rõ hơn về sản phẩm độc đáo mới của Sony.

Lộ video quảng cáo camera Sony Cyber-shot x Smartphone trước giờ G

Với tên gọi là SmartShot, dòng sản phẩm này là một ống kính máy ảnh dành cho smartphone, với cảm biến, ống kính và một số thành phần liên quan (không có màn hình và hệ thống điều khiển). DSC-QX100 và DSC-QX10 có thể gắn vào smartphone, cũng như tháo rời để chụp từ xa hoặc "tự sướng". Hiện tại, các sản phẩm này mới chỉ dùng được với smartphone Xperia của Sony.

DSC-QX100 là một ống kính máy ảnh dùng cảm biến Exmor R 20.2 MP kích thước 1 inch với dải tiêu cự 28-100mm f/1.8-4.9. Trong khi DSC-QX100 là ống kính máy ảnh dùng cảm biến Exmor R kích thước 1/2.3 inch, dải tiêu cự 25-250mm zoom 10X. Hai ống kính này có thể gắn với smartphone bằng một móc treo, và kết nối với màn hình ứng dụng điều khiển của smartphone thông qua NFC.

Hoàng Kỷ

Theo The Verge

 

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 CNN lý giải vì sao Việt Nam với 97 triệu dân lại không có ai chết vì Covid-19?

2 Vì sao xe khách không có cửa lên phía tài xế?

3 Hố đen sẽ dẫn bạn đến đâu?

4 Mỹ công bố những xe hơi có tỷ lệ tử vong cho tài xế cao nhất, mấu chốt ở cỡ xe

5 Tại sao vô-lăng xe hơi lại có hình tròn mà không thẳng như xe máy?

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW