Chip 8 nhân Exyos 5 Octa sẽ phô diễn sức mạnh vào quý 4

Samsung vừa cho biết, các chip xử lý Exynos 5 Octa của hãng sẽ chạy được cả 8 nhân cùng một lúc nhờ vào giải pháp Heterogeneous Multi-Processing và sẽ sớm được ra mắt vào quý IV năm nay.

Như chúng ta đã biết, bộ vi xử lý Exynos 5 Octa của Samsung là bộ vi xử lý ứng dụng di động đầu tiên sử dụng kiến trúc AMR big.LITTLE. Chip xử lý này kết hợp các lõi xử lý Cortex-A7 (LITTLE) cấu hình thấp để tiết kiệm điện nặng và các lõi Cortex-A15 (big) cấu hình cao để xử lý các ứng dụng nặng.

530z303

Theo những tiết lộ trên Cnet, với giải pháp Heterogeneous Multi-Processing thì khi máy phải tải các xử lý rất nặng thì nhân A15 sẽ đảm nhiệm việc xử lý những tiến trình ưu tiên, còn A7 gánh đỡ cho A15 ở các tiến trình còn lại. Giúp nâng cao hiệu quả của vi xử lý với các tác vụ nặng như chơi game 3D, hay các ứng dụng đồ hoạ Augmented Reality.

Samsung cho biết, dự kiến những con chip 8 nhân chạy cùng lúc đầu tiên của hãng sẽ được ra mắt vào quý 4 năm na, nhưng sẽ không có chiếc điện thoại thông minh hiện tại nào trên thị trường sẽ được trang bị vi xử lý này mà nhiều khả năng chúng ta sẽ phải đợi đến khi Samsung Galaxy S5 ra mắt.

Tiến Tùng

 

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 5 đế chế hùng mạnh nhất trong lịch sử nhân loại

2 Từ việc cắt bỏ củ sạc nhanh lộ ra “bộ mặt thật” của Apple

3 5 điểm mới trên iPhone 12 mà điện thoại Android nên "vay mượn"

4 [The Verge] Đánh giá iPhone 12 Pro: Chiếc smartphone “đi trước thời đại”… quá xa!

5 'Tiệc trăng máu': phim remake hiếm hoi hay hơn cả bản Hàn Quốc nhờ dàn cast diễn xuất đỉnh cao

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW