Khám phá nút Home "tuyệt đỉnh" trên iPhone 5S

Một điểm khác biệt lớn nhất trên iPhone 5S so với iPhone 5 là bộ cảm biến dấu vân tay được tích hợp vào nút Home. Và đúng như tin đồn, bao bọc quanh cảm biến dấu vân tay và nút Home là một lớp tinh thể sapphire giúp chống xước khi sử dụng.

600x400

Theo trang tin Engadget, bộ cảm biến dấu vân tay hay còn gọi là cảm biến "Touch ID" trên iPhone 5S đã được tích hợp vào nút Home của máy. Apple cho biết bộ cảm biến này cho phép đọc dấu vân tay của người dùng ở một cấp độ hoàn toàn mới: Máy có thể đọc vân tay với độ dày 170 micron và độ phân giải 500 ppi. Khi sử dụng cảm biến vân tay trên iPhone 5S, người dùng có thể ủy quyền mua ứng dụng trong iTunes, App Store, hoặc trong iBooks bằng cách sử dụng vân tay của mình.

600x400

600x400

Và đúng như tin đồn, bao bọc quanh cảm biến dấu vân tay và nút Home là một lớp tinh thể sapphire giúp chống xước khi sử dụng. Apple tuyên bố rằng dữ liệu vân tay của người dùng sẽ "không bao giờ được lưu trữ trên máy chủ của Apple hoặc sao lưu vào iCloud" mà sẽ được "mã hóa và lưu trữ an toàn trong Secure Enclave bên trong chip A7" (vi xử lý trung tâm của 5S ).

600x400

Apple cho biết tính năng quét vân tay sẽ cho phép người dùng đăng nhập nhanh và bảo mật hơn. Công nghệ này sẽ giúp ngăn chặn việc truy cập trái phép từ người khác. Công nghệ này đã được đồn đại cách đây khá lâu sau khi Apple mua lại công ty chuyên về công nghệ cảm biến vân tay AuthenTec mùa hè năm ngoái và giờ đây đã trở thành hiện thực trên iPhone 5S.

Tiến Tùng


Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 'Contagion (2011)': Lạnh gáy với bộ phim tiên đoán chuẩn xác về Covid-19 từ 9 năm trước

2 Lật tẩy "Phòng chat thứ N", thứ bệnh hoạn trong xã hội số Hàn Quốc

3 Sốc với cảnh chen chúc mang đồ tiếp tế, có cả tủ lạnh, cho người cách ly

4 Thêm một ca nhiễm Covid-19 mới tại Đà Nẵng, nâng tổng số bệnh nhân cả nước lên 122

5 Tại sao các gia đình ở Ý không thể nói lời từ biệt người chết vì Covid-19?

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW