iPhone 5s và 5c so găng với các đối thủ Android

Bên cạnh màu vàng mới khá đẹp và cảm biến vân tay, một trong những đặc điểm nổi trội của iPhone 5s là vi xử lý A7, vi xử lý sử dụng kiến trúc 64-bit đầu tiên trên smartphone. Với đột phá này, iPhone 5s có mạnh hơn các mẫu Android đầu bảng của năm 2013?

Apple tuyên bố vi xử lý A7 của iPhone 5s nhanh gấp đôi vi xử lý A6 của iPhone 5c và iPhone 5 cả về đồ họa và sức mạnh tính toán tổng thể. Laptopmag đã mang cả 3 model iPhone này lên bàn cân benchmark để kiểm chứng lời nói đó của Apple.

1

Không chỉ có vậy, những tên tuổi lớn nhất của làng Android hiện nay bao gồm Moto X, LG G2, HTC One và Galaxy S4 cũng đã được mang ra "đọ" tốc độ xử lý và hiệu năng cùng iPhone 5s và iPhone 5c.

Geekbench (Sức mạnh tính toán)

1

Điểm càng cao thì càng mạnh

Thử nghiệm benchmark Geekbench cho biết sức mạnh tổng thể của iPhone 5s so với các sản phẩm cạnh tranh. Theo đúng tuyên bố của Apple, iPhone 5s mạnh hơn iPhone 5c và iPhone 5 khoảng 2 lần. Sự khác biệt giữa iPhone 5c và iPhone 5, vốn có phần cứng giống hệt nhau, là không quá đáng kể.

Vô địch trong thử nghiệm này là Galaxy S4, với khoảng cách khá lớn so với iPhone 5s (hơn 600 điểm). Dù đứng thứ 2 nhưng iPhone 5s cũng chỉ hơn được HTC One ở vị trí thứ 3 một khoảng cách nhỏ (gần 100 điểm).

3DMark Ice Storm Unlimited (Đồ họa)

2

Điểm càng cao thì càng mạnh

LaptopMag đã tiến hành thử nghiệm màn thi "nặng kí" nhất của 3DMark: Mục Ice Storm "không giới hạn" (Unlimited). Một lần nữa, iPhone 5s có hiệu năng đồ họa cao gấp đôi iPhone 5 và iPhone 5c, cho thấy tuyên bố của Apple là hoàn toàn chính xác.

Tuy vậy, hiệu năng đồ họa của iPhone 5s vẫn kém hơn LG G2 và vi xử lý Snadragon 800 tân tiến. Đối thủ chính của iPhone 5s, Galaxy S4 bị bỏ khá xa lại phía sau với khoảng cách lên tới gần 3.000 điểm.

SunSpider 1.0.1 Javascript Benchmark (Trình duyệt)

3

Thời gian càng thấp càng tốt

Thử nghiệm với Sunspider cho thấy hiệu năng chạy mã Javascript trên trình duyệt. Với khoảng thời gian hoàn thành thử nghiệm chỉ trong vòng 411 mili-giây, iPhone 5s đã chiến thắng tất cả các đối thủ khác một cách thuyết phục.

iPhone 5c và iPhone 5 đứng ở vị trí thứ 2 và thứ 3. Sự khác biệt giữa 2 chiếc iPhone này là không đáng kể.

LG G2 và Galaxy S4 lần lượt đứng ở vị trí thứ 3 và 4. Thời gian hoàn thành thử nghiệm của 2 chiếc Android đầu bảng này thậm chí còn gấp đôi thời gian của iPhone 5s.

Kết luận

Các thử nghiệm benchmark chỉ là một cách để đánh giá sức mạnh của smartphone từ góc độ phần cứng. Tốc độ sử dụng và trải nghiệm thực tế của người dùng mới là điều quan trọng. Hãy cùng chờ đợi những bài phân tích chi tiết về iPhone 5s và iPhone 5c trong tương lai để có cái nhìn chính xác nhất về 2 model iPhone mới nhất.

Việt Dũng

 

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 [The Verge] Đánh giá iPhone 12 Pro: Chiếc smartphone “đi trước thời đại”… quá xa!

2 'Tiệc trăng máu': phim remake hiếm hoi hay hơn cả bản Hàn Quốc nhờ dàn cast diễn xuất đỉnh cao

3 Tin bão số 9 mới nhất: Gió giật cấp 17, miền Trung sắp mưa rất to trên diện rộng

4 Xóa ngay 21 ứng dụng Android cả triệu lượt cài đặt này trước khi chúng ăn cắp thông tin của bạn

5 “Thánh từ thiện” hay là một sự “bắt nạt” giới showbiz?

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW