Smartphone của HTC sẽ cài cả Windows Phone và Android

Microsoft đã đề nghị HTC đưa hệ điều hành Windows Phone của mình lên các điện thoại của hãng này, cụ thể là các smartphone Android.

600x371

Microsoft đã yêu cầu hãng sản xuất Đài Loan cài đặt Windows Phone lên tất cả các thiết bị Android hiện có logo HTC. Theo đó, điện thoại HTC sẽ được phát hành với cả hai hệ điều hành và người sử dụng sau đó có thể chuyển đổi qua lại giữa chúng, như cách làm trên một số máy tính bảng hiện nay. Để lôi kéo HTC đồng ý với thỏa thuận này, Microsoft thậm chí đã đề nghị bỏ khoản phí mà hãng thường áp dụng khi cấp giấy phép cho Windows Phone.

Nếu Windows Phone chạy trên các điện thoại Android thì cũng đồng nghĩa với việc người dùng sẽ được trải nghiệm hệ điều hành của Microsoft mà không cần phải mua một chiếc smartphone nữa. Trên thực tế, không ít người quan tâm và muốn thử trải nghiệm hệ điều hành nhưng không muốn gắn chặt với nó, đặc biệt là khi những nền tảng khác cung cấp nhiều sự lựa chọn hơn.

Chính vì thế, việc cho Windows Phone chạy trên những chiếc điện thoại Android thể hiện ý định của Microsoft là muốn dựa vào sự phổ biến của Android để mong có thể "phổ cập" Windows Phone. Microsoft cũng tin tưởng điều này sẽ giúp tăng thị phần của hệ điều hành trên thị trường.

Về phía HTC, hãng hiện đang lúng túng và gặp nhiều khó khăn với các báo thua lỗ. Vì vậy, vẫn chưa thể chắc chắn liệu Microsoft có thể đạt được điều gì từ chiến lược mới này, hay vẫn chỉ là những cố gắng trong vô vọng trước hai đối thủ quá mạnh là Android và iOS.

Tiến Tùng

Theo GSMArena

 

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Tin bão số 9 mới nhất: Gió giật cấp 17, miền Trung sắp mưa rất to trên diện rộng

2 Vụ lở đất ở Quảng Nam: Tìm thấy 16 thi thể, còn 37 người mất tích, dồn lực tìm kiếm cứu nạn

3 Xóa ngay 21 ứng dụng Android cả triệu lượt cài đặt này trước khi chúng ăn cắp thông tin của bạn

4 “Thánh từ thiện” hay là một sự “bắt nạt” giới showbiz?

5 Sẽ ra sao nếu một phi hành gia qua đời trong không gian?

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW