Apple ra mắt iPad Air: Màn hình Retina 9.7 inch, vi xử lý A7

Với thế hệ iPad mới, Apple đã khắc phục tất cả những lời chỉ trích nặng nề nhất dành cho iPad 4 và iPad 3: Quá dày và quá nặng!

Bài liên quan:

Thông số và cấu hình iPad Air

ipad air

Sau "3 năm rưỡi liên tục nâng cấp iPad với các phiên bản tốt hơn", Apple đã đưa iPad 9.7 inch tiến thêm một bước với thế hệ iPad thứ 5 có tên gọi khá bất ngờ: iPad Air.

iPad Air chỉ có độ dày 7,5mm, mỏng hơn 20% so với iPad 4. Máy cũng có cân nặng chỉ 453 gram, giúp đem lại "trải nghiệm cầm tay khác biệt hoàn toàn". Theo Apple, iPad Air đang là model tablet cỡ lớn có cân nặng nhỏ nhất trên thị trường. Màn hình Retina 9.7 inch với độ phân giải 2048 x 1536 vẫn được giữ nguyên, song viền màn hình đã mỏng đi rất nhiều. Theo đúng các thông tin bị rò rỉ, nhìn chung iPad Air trông giống hệt một chiếc iPad mini được phóng đại.

ipad air

Không chỉ mang thiết kế mới đầu tiên kể từ tháng 3/2011 (thời điểm iPad 2 ra mắt), iPad Air cũng có vi xử lý A7 tương tự như trên iPhone 5s. Apple cho biết iPad Air có hiệu năng tổng thể cao gấp 8 lần và hiệu năng đồ họa tăng 72 lần. Máy có camera iSight 5MP và camera mặt trước FaceTimeHD.

ipad air

Thời lượng pin của iPad Air đạt 10 tiếng. Sản phẩm sẽ có 2 lựa chọn màu sắc: trắng/bạc và xám/đen. Phiên bản Wi-fi sẽ có giá công bố khởi điểm 499 USD (10,5 triệu đồng), trong khi phiên bản 4G sẽ có giá công bố là 629 USD (13,3 triệu đồng), chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật mức giá sản phẩm về thị trường Việt Nam. Điều đáng ngạc nhiên là iPad 2 sẽ tiếp tục được bán ra với mức giá cũ 399 USD (8,4 triệu đồng) cho thị trường quốc tế.

Việt Dũng

Theo The Verge

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Giấc mơ Bitcoin đã chết

2 Phim 'Cậu Vàng' thất bại có phải do lỗi của chú chó thuộc giống Shiba Inu?

3 'Lừa đểu gặp lừa đảo': Xem để biết Thái Lan làm phim hài hay đến mức nào

4 Hai máy giặt lồng ngang “đấu súng”: truyền động trực tiếp hay dây curoa sẽ thắng thế?

5 Kim cương có còn là vật liệu cứng nhất thế giới?

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW