Nokia Lumia 1020 và 1520 hỗ trợ định dạng RAW

Trong sự kiện Nokia World tổ chức tại Abu Dhabi, Nokia cũng đã công bố một số tính năng mới cho ứng dụng camera của mình.

1

Theo Petapixel, Nokia tuyên bố sẽ hợp nhất 2 phần mềm Smart Camera và Pro Camera của hãng. Ứng dụng mới sẽ có tên gọi Nokia Camera và sẽ kết hợp "các tính năng tốt nhất của cả Nokia Pro Cam và Nokia Smart Cam" thành một ứng dụng có 3 chế độ riêng, với các tùy chỉnh của riêng mình.

Chế độ thứ nhất, Smart Mode cho phép bạn chụp liên tiếp nhiều bức ảnh, nhờ đó bạn có thể loại bỏ các vật thể không mong muốn, thay thế khuôn mặt cho người mẫu hoặc tạo ra các bức ảnh hiệu ứng (ghép nhiều tư thế của vật mẫu đang chuyển động lên cùng một bức ảnh).

Chế độ thứ 2, Camera Mode cho phép bạn tùy chỉnh các cài đặt, đồng thời cũng có thể chụp Đêm (Night) hoặc Thể thao (Sports).

Chế độ thứ 3 là Video Mode, cho phép người dùng quay phim.

Nokia hợp nhất Smart Camera và Pro Camera

Tất cả các chế độ trên đã được Nokia trình bày trong buổi giới thiệu, nhưng Nokia có vẻ cũng đã bỏ quên khi không đề cập tới một tính năng cực kỳ quan trọng là Lumia 1020 và Lumia 1520 đều có thể chụp ảnh định dạng RAW DNG.

Do Lumia 1020 có cảm biến lên tới 41MP, kích cỡ file ảnh có thể sẽ trở thành một vấn đề lớn. Tuy vậy, khả năng tự xử lý file RAW đủ hấp dẫn để các fan hâm mộ mê nhiếp ảnh có thể bỏ qua điểm yếu này.

Lê Hoàng


Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 'Contagion (2011)': Lạnh gáy với bộ phim tiên đoán chuẩn xác về Covid-19 từ 9 năm trước

2 Lật tẩy "Phòng chat thứ N", thứ bệnh hoạn trong xã hội số Hàn Quốc

3 Sốc với cảnh chen chúc mang đồ tiếp tế, có cả tủ lạnh, cho người cách ly

4 Thêm một ca nhiễm Covid-19 mới tại Đà Nẵng, nâng tổng số bệnh nhân cả nước lên 122

5 Tại sao các gia đình ở Ý không thể nói lời từ biệt người chết vì Covid-19?

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW