Nokia đưa công nghệ "chụp trước lấy nét sau" vào Lumia đời cũ

Nokia mới đây đã cho biết tất cả các model Nokia Lumia có camera PureView sẽ được nhận tính năng Refocus mới, tính năng này cho phép tạo ra nhiều hình ảnh với độ sâu trường ảnh khác nhau liên tiếp sau khi bạn nhấn phím chụp, và cho phép bạn điều chỉnh vị trí cần nhấn mạnhcủa bức hình sau khi chụp.

Theo đó, không chi có Lumia 925, 928, 1020 và tất nhiên, phablet Lumia 1520, mà thậm chí cả chủ sở hữu của Lumia 920 cũng sẽ được nhận tính năng chụp ảnh trước lấy nét sau Refocus mới này.

Nokia đưa công nghệ chụp hình trước, lấy nét sau lên cả máy Lumia đời cũ

Nokia cũng đã đăng tải một số bức ảnh chụp với tính năng Refocus mới, chứng minh tác dụng của Lytro, phong cách tuyệt vời, cho phép bạn làm mờ hoặc làm sắc nét các đối tượng phía trước, trung tâm và nền, hoặc tập trung lấy nét toàn bộ hình ảnh. Bức ảnh trở nên đẹp, "gọn gàng" hơn. Thú vị hơn nữa, bạn bè của bạn cũng có thể làm điều này khi bạn đăng các hình ảnh trực tuyến lên các mạng xã hội như Facebook.

Một hiệu ứng tuyệt vời khác cũng được giới thiệu, giúp cho các đối tượng ở gần được lấy nét cùng với màu sắc, trong khi phần nền xa phía sau sẽ trở thành cảnh đen trắng, nhằm để làm nổi bật hơn nữa chủ thể trung tâm của bức ảnh. Hy vọng Nokia sẽ dần dần thêm nhiều hiệu ứng tuyệt vời như thế vào cùng với tính năng Refocus mới.

Dưới đây là minh họa cho 3 kiểu lấy nét cơ bản của công nghệ này: Lấy nét toàn bộ, lấy nét vật thể ở xa và lấy nét vật thể ở gần.

Tiến Tùng

Theo PhoneArena


Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Chuyện gì đang xảy ra với nhà bán lẻ điện thoại số 2 Việt Nam?

2 Lịch nghỉ Tết nhà nước 2020

3 Người Hàn Quốc đấu tranh giành lại Tết Nguyên đán sau khi bãi bỏ như thế nào?

4 Virus Corona là gì, nguy hiểm như thế nào? 6 điều cần biết về corona virus

5 Những câu chúc tết hay 2020

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW