Samsung hé lộ Galaxy S5, Note 4 có camera 16 megapixel

Theo tin từ trang PhoneArena, Samsung đang dự kiến trang bị camera 16 Megapixel có tính năng ổn định quang học OIS cho sản phẩm Galaxy S5, Galaxy Note 4 và các smartphone cao cấp của hãng trong năm 2014.

Từ hai tuần trước, Samsung đã xác nhận rằng sẽ sử dụng mô đun camera 16 Megapixel của Sony hoặc Samsung LSI (công ty con của Samsung) để trang bị cho Galaxy S5. Trong trường hợp này, Sony đang chiếm ưu thế lớn khi hãng công nghệ Nhật Bản này rất nổi tiếng với thương hiệu máy ảnh trên smartphone. Có thể kể đến các siêu phẩm đang sử dụng camera của Sony như LG G2, Nexus 5, iPhone 5S, Samsung Galaxy S4 và cả Galaxy Note 3 nữa.

Mô đun camera của Sony

Các sản phẩm cao cấp như iPhone 5 và iPhone 5s đều dùng camera của Sony

Về phần mình, Samsung LSI lại là công ty con của Samsung, do vậy giá thành linh kiện có phần rẻ hơn nếu so với hãng ngoài như Sony. Samsung LSI cũng đã có nhiều bước phát triển nhất định, đặc biệt là công nghệ máy ảnh di động ISOCELL rất đáng ghi nhận. Tại thời điểm hiện tại, camera trên smartphone đang chủ yếu dừng lại mức 13 Megapixel kèm công nghệ ổn định hình ảnh OIS. Do vậy, năm 2014 tới sẽ là xu hướng camera 16 Megapixel hỗ trợ OIS.

TQS

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Xác định "cả đời" dùng máy tính Windows nên biết 19 mẹo này

2 Các deal "thơm" nhất ngày Black Friday 27/11/2020

3 Samsung chơi Black Friday lớn: giảm giá lên đến 50% các dòng TV và loa thanh

4 Vì sao tiếp viên hàng không hầu hết là nữ?

5 'Trái tim quái vật': Sự trở lại đáng thất vọng của Hoàng Thùy Linh

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW