Sẽ có phiên bản Tizen Lite OS dành cho smartphone cấp thấp

Tizen là một hệ điều hành nhận được khá nhiều sự quan tâm từ nhà phát triển cũng như các tín đồ công nghệ. Mặc dù các sản phẩm chạy Tizen OS cho tới thời điểm này chủ yếu ở dạng trình diễn, nhưng chúng ta có quyền hy vọng đây sẽ là đối thủ cạnh tranh với Android OS và iOS trong tương lai không xa.

Bài liên quan:

Trên tay Samsung Z9005 Redwood chạy Tizen OS

Tablet chạy hệ điều hành Tizen đầu tiên chính thức ra mắt

Samsung và Intel là hai công ty có tầm ảnh hưởng quyết định tới sự phát triển và tồn tại của hệ điều hành Tizen. Nhiều người đã dự đoán rằng Samsung cùng Intel dự kiến giới thiệu những smartphone chạy Tizen OS đầu tiên trong năm nay, nhưng có lẽ điều này sẽ để dành làm sự bất ngờ cho năm 2014.

Tizen Mobile Lite OS

Tizen cũng giống như Android, phù hợp với nhiều thiết bị, nhiều kích cỡ và nhiều cấu hình. Các thiết bị cao cấp và trung cấp chỉ cần có thông số kỹ thuật như RAM 512 MB, màn hình WVGA (800 x 480 pixel), ROM 1 GB trở lên là đã có thể chạy mượt mà hệ điều hành Tizen. Và nhằm mở rộng đến phân khúc tầm thấp, Tizen OS đã có một biến thể mới mang tên Tizen Mobile Lite OS. Những smartphone có RAM 256 MB, ROM 512 MB, màn hình HVGA (480 x 320 pixel) và QVGA (320 x 240 pixel) sẽ hoạt động trơn tru trên Tizen Mobile Lite OS.

Việc tạo ra Tizen và Tizen Mobile Lite chỉ là cách mà Samsung và các đối tác cần phải thực hiện để chống lại sự độc tôn của nền tảng Android đến từ Google. Hai phiên bản của hệ điều hành này dự kiến được hướng đến các thị trường đang phát triển như Ấn Độ, châu Á và châu Phi. Liệu Tizen và Tizen Mobile Lite có thành công trong tương lai hay không sẽ phụ thuộc rất nhiều đến kinh phí cũng như hướng phát triển của Samsung và các đối tác.

TQS

Theo PhoneArena

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Giới khoa học sốc lần đầu chứng kiến tinh tinh dàn trận tiêu diệt khỉ đột

2 Thói khoe mẽ trên mạng xã hội làm khổ “ông ngoại”, “chú em”…

3 Muốn biết iPad thay thế được laptop không, tôi đã trả 1.000 USD 'học phí'

4 CPU Loongson của Trung Quốc mạnh đến đâu?

5 Hai kỳ Thế vận hội Tokyo đã phơi bày sự thụt lùi của công nghệ Nhật Bản

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW