Trên tay điện thoại Oppo N1 chính hãng

Oppo N1 là điện thoại chú trọng vào khả năng chụp ảnh, với kiểu dáng camera xoay độc đáo cùng cấu hình khá cao. Máy ra mắt vào cuối tháng Mười và dự kiến sẽ được công ty OPPO (Trung Quốc) bán ra thị trường với giá bán 12,7 triệu đồng với phiên bản 16GB và 14 triệu đồng với bản 32GB.

Trên tay điện thoại Oppo N1 chính hãng

Thoạt nhìn, kiểu dáng của Oppo N1 không có gì khác biệt so với các điện thoại thông thường. Máy có màn hình 5.9 inch, do vậy kích thước thân máy cũng khá lớn. Với chiều rộng thân máy hơn 8 cm, người có tay nhỏ sẽ gặp khó khăn nếu muốn cầm máy bằng 1 tay.

Oppo N1 có trọng lượng là 213g, không quá nặng so với một chiếc phablet. Tuy nhiên do cụm camera khá lớn, nên trọng lượng của máy hơi nghiêng về phía đầu tạo cảm giác cầm không được cân bằng.

Trên tay điện thoại Oppo N1 chính hãng

Camera của máy có thể xoay từ phía sau…

Trên tay điện thoại Oppo N1 chính hãng

Trên tay điện thoại Oppo N1 chính hãng

…ra phía trước, đối diện người dùng

Sự độc đáo của Oppo N1 được thể hiện khi ta cầm tay xoay cụm camera ở đầu máy. Cụm camera ở đầu có thể xoay được ra phía trước (theo Oppo là 206 độ), cho phép dùng cùng một camera để chụp ở cả phía sau và phía trước máy. Khi xoay camera ra phía trước thì phần đầu máy sẽ bị nổi lên khoảng 3 mm, và trông máy khá kì cục. Với phần mềm chụp ảnh gốc của máy, mỗi khi quay camera ra phía trước thì ứng dụng sẽ tự động điều chỉnh xoay khung hình và thêm hiệu ứng làm đẹp khuôn mặt (có thể tắt được).

Trên tay điện thoại Oppo N1 chính hãng

Khu vực cảm ứng ở mặt lưng, xung quanh ngón tay được bôi đậm. Trong thực tế thì mặt cảm ứng này trùng màu sắc với mặt lưng

Mặt lưng của N1 cũng khá thú vị, với một mặt cảm ứng kích thước khoảng 4 x 3 cm, có thể dùng để cảm ứng ở một số màn hình. Với những người chưa biết hoặc không để ý tới mặt cảm ứng này, khi cầm vào lần đầu họ có thể vô ý giữ tay vào mặt cảm ứng và kích hoạt ứng dụng máy ảnh.

Trên tay điện thoại Oppo N1 chính hãng

Các nút vật lý của máy hơi nông, nút nguồn nhỏ và hơi khó bấm

Ba phím cứng của máy, bao gồm phím nguồn và hai phím tăng giảm âm lượng đều được đặt ở dọc cạnh phải. Tuy vị trí khá dễ bấm nhưng do các nút đều khá nông nên cảm giác bấm nút không thực sự thoải mái. Phím nguồn của máy hơi mảnh so với kích thước của máy nên cho cảm giác không cân bằng.

Trên tay điện thoại Oppo N1 chính hãng

Màn hình của Oppo N1 có kích thước 5.9 inch, với độ phân giải Full HD và đạt mật độ điểm ảnh 373 PPI. Màn hình của điện thoại này có độ sáng khá, hiển thị ổn khi dùng ngoài trời. Màu sắc của màn hình chuẩn và góc nhìn rộng.

Trên tay điện thoại Oppo N1 chính hãng

Về khả năng chụp ảnh của máy, sau khi trải nghiệm nhanh tôi nhận thấy máy chụp ảnh khá nhanh, nhưng lấy nét thì không nhanh lắm. Chất lượng ảnh chụp cũng chỉ ở mức khá, không thực sự ấn tượng.

Nhờ được trang bị hệ thống xử lý Snapdragon 600 của Qualcomm, Oppo N1 hoạt động khá nhanh. Máy xử lý tốt các phim với độ phân giải Full HD, chơi được những game nặng như Asphalt 8 hay Dead Trigger 2 và tất nhiên là hoạt động mượt với những tác vụ lướt web, xem ảnh hay di chuyển giữa các màn hình chủ trên máy.

Trên đây là một số đánh giá nhanh của chúng tôi về chiếc điện thoại Oppo N1. Bài đánh giá chi tiết về máy sẽ được cung cấp tới bạn đọc trong vài ngày tới.

T.A

 

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Vì sao câu chuyện về bệnh nhân thứ 17 được quan tâm trở lại?

2 Hóa ra còn có sinh vật đại dương khác khiến cá mập trắng khổng lồ khiếp sợ

3 Trải nghiệm thực tế camera selfie ẩn dưới màn hình trên ZTE Axon 20 5G: Đánh đổi quá lớn

4 Bão số 5 Noul tin mới nhất: dự báo giật cấp 13, đi vào đất liền Quảng Bình, Quảng Nam

5 [Ảnh] Chiêm ngưỡng loạt ảnh lọt chung kết cuộc thi Nhiếp ảnh động vật hài hước 2020

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW