Bkav ra mắt loạt sản phẩm an ninh mạng 2014

Hôm nay (26/11), Công ty An ninh mạng Bkav chính thức ra mắt loạt sản phẩm an ninh mạng 2014 bao gồm phần mềm diệt virus cho người dùng máy tính, các giải pháp bảo vệ dữ liệu dành cho thiết bị di động và giải pháp chống virus, chặn thư rác dành cho doanh nghiệp.

5 sản phẩm mới của Bkav được giới thiệu hôm nay (26/11) gồm phần mềm diệt virus cho máy tính Bkav 2014, hai phần mềm cho di động Bkav Mobile Security 2014 và Safe Box, và hai giải pháp cho doanh nghiệp Bkav Endpoint và AntiSpam 

Bkav 2014

Sản phẩm đinh của Bkav được giới thiệu hôm nay là phần mềm diệt virus Bkav 2014. Khác với thông lệ các năm trước, Bkav năm nay đã ra mắt sản phẩm cho năm tiếp theo ngay từ cuối năm trước.

Bên cạnh giao diện được thiết kế phẳng theo xu hướng hiện nay, phần mềm Bkav 2014 còn được trang bị một số công nghệ mới đáng chú ý gồm:

  • Công nghệ Anti Leak chống lộ lọt thông tin bởi các phần mềm gián điệp nguy hiểm phổ biến hiện nay như phần mềm quay lén qua webcam, nghe lén qua micro và phần mềm điều khiển máy tính từ xa. Bkav là phần mềm diệt virus duy nhất trên thế giới có khả năng phát hiện tự động những phần mềm gián điệp kiểu này.
  • Safe Payment cho phép truy cập các trang web thanh toán điện tử trong môi trường cách ly, loại bỏ nguy cơ bị đánh cắp thông tin tài khoản ngân hàng, thẻ tín dụng.
  • Công nghệ Safe Download giúp người dùng tránh tải nhầm mã độc từ Internet.
  • Công nghệ Anti Fake AV có khả năng quét thông minh và loại bỏ tất cả các phần mềm diệt virus giả mạo mà không cần cập nhật mẫu nhận diện.

Bkav 2014 có tính năng Safe Payment cho phép người dùng thực hiện các giao dịch thanh toán an toàn, chống trộm tài khoản ngân hàng

Theo ông Vũ Ngọc Sơn, Phó chủ tịch phụ trách Nghiên cứu Phát triển của Bkav, các khách hàng đang dùng phiên bản Bkav 2013 sẽ được nâng cấp lên phiên bản 2014 miễn phí từ hôm nay và dự kiến sẽ mất 1 tháng để hoàn tất việc nâng cấp phần mềm này cho tất cả khách hàng. 

Bên cạnh phần mềm Bkav 2014, Bkav công bố hai phiên bản miễn phí Bkav Home và Bkav Home Plus hiện có hơn 10 triệu người dùng cũng được nâng cấp lên phiên bản miễn phí mới là Bkav Home 2014 và Bkav Home Plus 2014. Đây là lần đầu tiên nhà sản xuất Bkav ra mắt phiên bản miễn phí song song cùng lúc với bản thương mại.

Trong hai phiên bản miễn phí này, Bkav Home 2014 có tiêu chí nhỏ gọn, cơ bản, trong khi vẫn đảm bảo sức mạnh, đủ đáp ứng cho những người cần khẩn cấp công cụ diệt virus. Phiên bản còn lại kế thừa thiết kế của phiên bản thương mại, bao gồm cả các tính năng firewall, tự động cập nhật nhưng không hỗ trợ các tính năng cao cấp.

Bkav 2014 có tính năng hỗ trợ người dùng tải phần mềm trên Internet an toàn

Phát biểu tại buổi ra mắt, ông Vũ Ngọc Sơn cho biết tình hình virus máy tính ngày càng trở nên đáng lo ngại. Trong năm qua, hệ thống giám sát virus của Bkav đã thu thập tới 273 triệu virus mới, xử lý trên 5,1 triệu email và hơn 2 triệu cuộc gọi liên quan đến virus máy tính. Bên cạnh đó, các cuộc tấn công từ chối dịch vụ DDoS cũng là vấn đề nóng, đặc biệt là cuộc tấn công vào các báo điện tử Vietnamnet, Tuổi trẻ và báo Dân trí với sự tham gia của hơn 100.000 máy tính bị lây nhiễm. Trong năm tới 2014, ông Vũ Ngọc Sơn dự đoán vấn đề virus và an ninh mạng sẽ còn nhiều nguy cơ hơn nữa.

Bkav Mobile Securiry 2014

Trong mảng sản phẩm an ninh dành cho smartphone, phần mềm Bkav Mobile Security hiện có hơn 1 triệu người dùng trên Android cũng được nâng cấp lên phiên bản 2014 với giao diện người dùng mới và nhiều tính năng hơn.

Phiên bản Bkav Mobile Security mới được bổ sung công nghệ quét thông minh Smart Scan có thể phát hiện tất cả các loại virus tự động gửi tin nhắn đến đầu số trả phí và các virus đánh cắp tài khoản. Bên cạnh đó, công nghệ lọc thông minh Smart Filter cũng được cải thiện với khả năng chặn tin nhắn rác lên tới 100%.

Bkav cho biết chức năng lọc tin nhắn rác trên phần mềm Bkav Mobile Security 2014 được hoàn thiện, có thể lọc tự động được 100%  tin nhắn rác gửi đến điện thoại

Trong phiên bản 2014, Bkav quyết định miễn phí cho toàn bộ khách hàng 2 tính năng cao cấp vốn chỉ có trong bản thương mại là chống trộm và sao lưu dữ liệu.

Phần mềm quản lý riêng tư Bkav Safe Box

Đây là sản phẩm mới của Bkav giúp người dùng quản lý thiết bị di động quản lý các thông tin riêng tư. Theo ông Nguyễn Công Cường, Giám đốc nghiên cứu phụ trách mảng an ninh cho điện thoại di động, phần mềm Bkav Safe Box sẽ gom các thông tin nhạy cảm như tin nhắn, danh bạ, nhật ký cuộc gọi, hình ảnh, video, các ứng dụng… trên điện thoại vào "hộp an toàn" để ngăn chặn việc lộ lọt dữ liệu cá nhân.

Với phần mềm này, người dùng điện thoại có thể chống lộ lọt các thông tin cần bảo vệ trong trường hợp mất điện thoại, đưa điện thoại đi sửa chữa hoặc cho người khác dụng.

Giải pháp bảo mật doanh nghiệp

Bkav AntiSpam Appliance là thiết bị chống thư rác cho khách hàng doanh nghiệp

Ở mảng giải pháp cho doanh nghiệp, lần đầu tiên Bkav ra mắt thiết bị chống spam cho máy chủ email (Bkav AntiSpam Appliance) thông qua cơ chế lọc thông minh, danh sách đen và áp dụng các luật lọc. 

Cùng với đó là Bkav Endpoint 11 - Giải pháp tổng thể phòng chống virus cho doanh nghiệp, cho phép thực thi các chính sách kiểm soát thiết bị lưu trữ di động như USB, ổ cứng cắm ngoài, kiểm soát việc truy cập mạng xã hội của nhân viên, vốn là những nguy cơ gây mất an ninh cho hệ thống mạng cơ quan.

Bkav Endpoint là giải pháp phòng chống virus tổng thể cho các doanh nghiệp 

Cũng trong sáng nay (26/11), Bkav giới thiệu đĩa cứu hộ Bkav Rescue Disk miễn phí. Đây là công cụ hỗ trợ các kỹ thuật viên và người dùng có nhu cầu sửa máy hay xử lý khẩn cấp khi máy tính không thể khởi động.

PV


Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Một nhà mạng Việt Nam tuyên bố không bị ảnh hưởng bởi việc đứt cáp, còn tăng tốc độ gấp rưỡi không tăng giá

2 Vì sao Việt Nam sản xuất được bộ kit xét nghiệm nCoV nhưng vẫn nhập khẩu của Hàn Quốc?

3 Thủ tướng Anh được đưa vào khoa cấp cứu, đúng một tháng sau khi ngạo nghễ bắt tay tất cả bệnh nhân Covid-19

4 Hàng ngàn thủy thủ "tháo chạy" khỏi hàng không mẫu hạm USS Theodore Roosevelt vì Covid-19

5 Vì sao bạn không nên ham rẻ khi mua TV mới?

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW