iPhone 6 sẽ được trang bị camera Lytro: Chụp trước lấy nét sau?

Apple có thể đang nhắm mục tiêu trang bị cho chiếc iPhone tiếp theo, iPhone 6, máy ảnh chính với công nghệ chụp ảnh theo phong cách Lytro. Khi hãng này vừa nhận được một bằng sáng chế cho một hệ thống camera, sử dụng một bộ chuyển đổi microlens hỗ trợ việc lấy nét cho hình ảnh sau khi đã được chụp.

iPhone 6 sẽ được trang bị camera Lytro?

Theo PhoneArena, gã khổng lồ công nghệ này vừa nhận được một bằng sáng chế từ Văn phòng Thương hiệu và Bằng sáng chế của Mỹ (USPTO), mang số hiệu 8.593.564, về một "máy ảnh kỹ thuật số bao gồm bộ chuyển đổi chế độ chụp ảnh cho phép chụp ảnh trước lấy nét sau".

Điều này sẽ cho phép người dùng chụp ảnh ở độ phân giải nhất định và "tái lấy nét" cho các hình ảnh sau khi chụp. Trong khi tiêu đề của bằng sáng chế đề cập đến một máy ảnh kỹ thuật số, thì khi đi vào chi tiết bằng sáng chế lại cho thấy rõ ràng rằng đó là một hệ thống có thể được sử dụng trên iPhone.

iPhone 6 sẽ được trang bị camera Lytro?

Ảnh minh họa bằng sáng chế của Apple

Nhà đồng sáng lập kiêm Giám đốc điều hành quá cố Steve Jobs đã từng rất quan tâm đến công nghệ này và đã từng mời nhà phát minh ra công nghệ Lytro đến thăm nhà mình, để trình diễn công nghệ này cho ông xem trước khi nó được công bố ra công chúng. Trong khi Nokia vừa giới thiệu một tính năng mới là Refocus (cho phép lấy nét sau khi chụp) cho các camera PureView trên một số dòng Lumia của hãng, thì Apple vẫn chưa có một ứng dụng nào sử dụng công nghệ Lytro trong App Store.

iPhone 6 sẽ được trang bị camera Lytro?

iPhone 6 sẽ được trang bị camera Lytro?

Ảnh minh họa bằng sáng chế của Apple

Bằng sáng chế này đã được nộp bởi Apple từ năm 2011 nhưng đến tận bây giờ mới được cấp chứng nhận. Không chỉ mang lại tính năng chụp trước lấy nét sau, công nghệ Lytro trong bằng sáng chế của Apple có thể giúp cải thiện chất lượng hình ảnh trong các độ phân giải khác nhau. Cụ thể, với tính năng này, camera của máy sẽ hoạt động trong hai chế độ riêng biệt. Thứ nhất là chế độ chụp ảnh ở độ phân giải cao không có lấy nét sau và thứ hai là chế độ chụp trước, lấy nét sau ở độ phân giải thấp. Bằng sáng chế cũng bao gồm một phiên bản thêm vào của công nghệ cho bất kỳ máy ảnh hiện có nào trên các thiết bị của hãng. Apple có thể cũng đang xem xét sử dụng công nghệ Lytro hỗ trợ cho quay video trên một mẫu iPhone trong tương lai.

Tiến Tùng

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 "Điểm mặt" những quảng cáo smartphone thất bại nhất từ trước đến nay

2 Xin lỗi người hâm mộ Android, Apple đã đúng: màn hình 1080p là quá đủ với smartphone!

3 10 bộ phim 18+ đáng chú ý nhất thập kỷ qua

4 Xác định "cả đời" dùng máy tính Windows nên biết 19 mẹo này

5 Vì sao tiếp viên hàng không hầu hết là nữ?

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW