Qualcomm công bố vi xử lý 64-bit Snapdragon 410, hỗ trợ LTE

Người dùng đang chờ đợi Qualcomm tung ra vi xử lý cao cấp 64-bit vào thời gian tới để cạnh tranh với vi xử lý A7 64 bit của Apple. Tuy nhiên, Qualcomm lại có kế hoạch trình làng Qualcomm Snapdragon 410 64-bit hướng tới phân khúc tầm trung và cấp thấp trước.

Theo nguồn tin từ Engadget, Qualcomm vừa công bố vi xử lý Qualcomm Snapdragon 410 vào ngày hôm nay. Sản phẩm mới này dự kiến sẽ chuyển tới các nhà sản xuất vào nửa đầu năm 2014, sau đó sẽ phát hành cùng các thiết bị như smartphone hay tablet vào cuối năm.

Qualcomm giới thiệu vi xử lý Snapdragon 410 64-bit, hỗ trợ LTE

Qualcomm Snapdragon 410 thiết kế dựa trên cấu trúc 28 nm giống với Snapdragon 400 nhưng có một số điểm nâng cấp đáng kể. Đầu tiên, Snapdragon 410 hỗ trợ mạng LTE với mục đích phổ cập mạng tốc độ cao cho các sản phẩm tầm trung và cấp thấp trong thời gian tới. LTE của Snapdragon 410 có ưu điểm là tương thích với nhiều băng tần khác nhau, để đảm bảo rằng nhiều thiết bị sử dụng chip này sẽ tương thích với các mạng LTE trên toàn cầu.

Ngoài ra, Snapdragon 410 sẽ tích hợp đồ họa Adreno 306, hỗ trợ các smartphone 2 SIM và 3 SIM, chuẩn video 1080p và hỗ trợ camera 13MP, GPS/GLONASS, WiFI, NFC và Bluetooth. Đặc biệt, vi xử lý này tương thích với các hệ điều hành Android, Windows Phone và Firefox OS. Điểm đáng chú ý là CPU 64-bit mới của Qualcomm này hướng tới mục tiêu "số lượng lớn" các smartphone tầm trung và giá rẻ vốn phổ biến ở các thị trường mới nổi, với mức giá dưới 150 USD (tương đương 3,2 triệu đồng).

Dĩ nhiên, dù là một vi xử lý Snapdragon hỗ trợ 64-bit có mức giá rẻ của Qualcomm, nhưng chúng ta đều mong đợi nó sẽ sớm được công ty này giới thiệu tại CES và MWC 2014 tới đây, cũng như các SoC cao cấp hơn sẽ ra mắt sau đó không lâu.

TQS

 

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Mổ ấm siêu tốc 80.000 đồng và 500.000 đồng để xem khác nhau thế nào

2 iPhone 12 Pro và iPhone 12 Pro Max trình làng: Đã có 5G, thêm cảm biến LiDAR, màn hình phủ gốm, giá từ 23 triệu đồng

3 Từ việc cắt bỏ củ sạc nhanh lộ ra “bộ mặt thật” của Apple

4 "Mổ" trạm BTS 5G của Huawei cho thấy đại gia công nghệ Trung Quốc phụ thuộc vào Mỹ như thế nào

5 Vì sao người bất tài thường nghĩ mình giỏi?

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW