Sau smartphone, đến lượt LG và Samsung đua TV màn hình cong

Bạn muốn một chiếc TV màn hình cong 105 inch? LG và Samsung sẽ đáp ứng ước muốn của bạn trong tháng tới.

LG và Samsung vừa công bố rằng họ sẽ ra mắt những chiếc TV màn hình cong 105 inch của họ tại hội chợ công nghệ tiêu dùng CES diễn ra vào tháng 01/2014. Cả hai chiếc TV này đều hiển thị 11 triệu điểm ảnh ở độ phân giải 5120x2160 pixel và tỷ lệ 21:09

LG, Samsung sẽ ra mắt TV màn hình cong 105 inch tại CES 2014

TV của LG có tên gọi 105UB9, nó sử dụng màn hình cong TFT (bóng bán dẫn màng mỏng) công nghệ LCD chứ không phải OLED do công nghệ OLED đắt hơn với kích thước màn hình lớn như vậy.

Thêm nữa, theo LG, công nghệ tối ưu mới sẽ giúp màu sắc không bị rò rỉ và đảm bảo hiển thị hình ảnh tốt ở mọi góc nhìn. Màn hình rộng hơn cũng cho phép người xem quan sát các thông tin bên sườn mà không cản trở các hành động trên màn hình.

"Chúng tôi tự hào khi có thể ra mắt TV Ultra HD màn hình cong 105 inch tại sự kiện công nghệ lớn nhất thế giới. Giữ danh hiệu TV Ultra HD màn hình cong đầu tiên và lớn nhất trên thế giới, LG 105UB9 sở hữu các công nghệ tiên tiến để cung cấp một trải nghiệm xem thực sự độc đáo", ông In-kyu Lee, phó chủ tịch phụ trách mảng Thiết bị điện tử Giải trí gia đình của LG cho biết.

LG, Samsung sẽ ra mắt TV màn hình cong 105 inch tại CES 2014

Samsung cũng tuyên bố TV Ultra HD màn hình cong 105 inch của nó là TV Ultra HD màn hình cong đầu tiên trên thế giới. Samsung cho biết rằng sau khi giới thiệu TV Ultra HD đầu tiên vào hồi tháng Chín tại IFA hãng đã tập trung vào cải thiện màn hình cong.

Theo Samsung, TV 105 inch của hãng sử dụng công nghệ độc quyền mới giúp nâng cao cả màu sắc và độ sâu của hình ảnh. Hãng tự hào rằng hình ảnh trên chiếc TV này sống động hơn gấp hai lần so với những TV Ultra HD trước đây. Và một tính năng có tên "Quadmatic Picture Engine" sẽ giúp đảm bảo tất cả các nội dung đạt chất lượng Ultra HD.

"Chúng tôi vui mừng công bố TV Ultra HD màn hình cong 105 inch, kết qủa từ những tiến bộ của Samsung, sau khi ra mắt TV Ultra HD màn hình cong đầu tiên trên thế giới tại IFA 2013. Bạn sẽ được trải nghiệm một chiếc TV cong thực sự, được tối ưu cho môi trường tiêu dùng tại CES 2014", HS Kim, phó chủ tịch điều hành của Samsung cho biết.

Theo Cnet, cả hai công ty đều chưa tiết lộ ngày lên kệ và giá bán của hai chiếc TV khổng lồ này nhưng chắc chắn chúng sẽ không hề rẻ.

Hoàng Kỷ

 

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 5 đế chế hùng mạnh nhất trong lịch sử nhân loại

2 [The Verge] Đánh giá iPhone 12 Pro: Chiếc smartphone “đi trước thời đại”… quá xa!

3 'Tiệc trăng máu': phim remake hiếm hoi hay hơn cả bản Hàn Quốc nhờ dàn cast diễn xuất đỉnh cao

4 Tin bão số 9 mới nhất: Gió giật cấp 17, miền Trung sắp mưa rất to trên diện rộng

5 Xóa ngay 21 ứng dụng Android cả triệu lượt cài đặt này trước khi chúng ăn cắp thông tin của bạn

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW