Intel trình làng máy tính siêu nhỏ Edison, chạy chip Quark SOC

Intel từng giới thiệu vi xử lý Quark SOC siêu nhỏ tại sự kiện IDF cách đây bốn tháng. Và tại CES 2014 lần này, hãng công nghệ này đã trình làng máy tính Edison tích hợp Quark SOC có kích cỡ chỉ bằng... một thẻ nhớ SD.

Intel trình làng Edison

Theo Brian Krzanich - giám đốc điều hành Intel công bố, Edison là một máy tính dòng Pentium đầy đủ, có kích cỡ và hình dạng như chiếc thẻ nhớ SD dùng trong máy ảnh. Edison được thiết kế theo công nghệ 22 nm, trang bị vi xử lý lõi kép Quark SOC, chạy hệ điều hành Linux, tích hợp WiFi và cả kết nối Bluetooth. Intel còn có một cửa hàng ứng dụng dành riêng cho Edison và một phiên bản Wolfram đặc biệt của Edison.

Intel trình làng Edison

Để chứng minh cho khả năng áp dụng của Edison, Intel đã tung ra một thử nghiệm mang tên "Nursery 2.0". Trong thử nghiệm này, một em bé mặc chiếc áo Mimo onesie trang bị cảm biến theo dõi, và máy tính Edison được tích hợp ở các đồ vật xung quanh, trong đó có một cốc cà phê. Khi em bé cảm thấy thoải mái, Edison sẽ xử lý thông tin để đèn LED trang bị trên cốc hiển thị mặt cười màu xanh lá cây, còn khi có thay đổi theo hướng tiêu cực, đèn LED sẽ chuyển sang khuôn mặt màu đỏ. Một tính năng hữu ích khác, Edison có thể sử dụng để xác định giờ ăn dựa vào hành vi của em bé.

Hồng Nam

Theo The Verge


Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 2 thời điểm nam giới tuyệt đối không nên cạo râu

2 Nữ trọng tài xinh như hoa hậu mắc sai lầm rất 'ngây thơ' trong trận chung kết Sea Games 30

3 Sự thiếu chuyên nghiệp của Philippines tạo lợi thế cho U22 Campuchia có thể đánh bại Việt Nam

4 Sự giống nhau kỳ lạ của hành trình bóng đá nam ở Sea Games 2009 và 2019

5 11 tỷ phú siêu giàu bỗng chốc trắng tay: kẻ tự tử, người vào tù

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW