Samsung phát triển ứng dụng smartphone cho ngôi nhà thông minh

Bên cạnh việc giới thiệu hệ thống Smart Home để giúp xây dựng những "ngôi nhà tự động", Samsung cũng đã tiết lộ về một số ứng dụng mới trên điện thoại thông minh nhằm giúp hỗ trợ người dùng có thể "điều khiển từ xa" các tiện ích bên trong ngôi nhà của mình.

Samsung phát triển các ứng dụng smartphone cho ngôi nhà thông minh

Việc quên tắt đèn hoặc TV trước khi đi ngủ đối với nhiều người có lẽ là diễn ra thường xuyên. Tuy nhiên, Samsung đã cung cấp một giải pháp đơn giản giúp bạn không còn phải lo lắng về những chuyện nhỏ nhặt này nữa. Một hệ thống nhà thông minh sẽ là cách cho phép bạn kiểm soát các thiết bị trong nhà mình bằng giọng nói.

Chỉ cần một câu lệnh đơn giản là "goodnight" (đi ngủ) hoặc "going out" (đi ra ngoài), các thiết bị trong ngôi nhà thông minh sẽ tự động đóng và khóa trái tất cả các cửa cũng như tắt toàn bộ đèn mà không cần phải bạn phải đi quanh nhà để tắt từng cái.

Hệ thống Smart Home vừa qua đã được công bố bởi Samsung tại CES 2014 đang diễn ra ở Las Vegas. Hệ thống này cho phép TV thông minh, thiết bị gia dụng và điện thoại thông minh được kết nối và quản lý lẫn nhau và sẽ được phát hành trong nửa đầu năm nay. Người dùng sẽ có thể truy cập hệ thống thông qua một ứng dụng trên smartwatch Galaxy Gear, TV điều khiển từ xa, một điện thoại thông minh hoặc máy tính của Samsung.

Samsung phát triển các ứng dụng smartphone cho ngôi nhà thông minh

Các thiết bị thông minh sẽ cảnh báo chủ sở hữu các sự cố trên các thiết bị gia dụng, và thậm chí có thể "trông nom" ngôi nhà trong khi đang ở ngoài. Để làm được điều này, hệ thống sẽ kết nối với máy ảnh trong TV thông minh, tủ lạnh và máy rửa bát, sau đó có thể cung cấp cho chủ nhân một số hình ảnh lướt qua tại nhà của họ từ bất cứ nơi nào thông qua một chiếc điện thoại thông minh.

Samsung phát triển các ứng dụng smartphone cho ngôi nhà thông minh

Và một ứng dụng mới với tên gọi Device Control sẽ cho phép người dùng có thể bật hoặc tắt điều hòa không khí hoặc tất cả đèn bằng smartphone, ngay cả khi ở nước ngoài. Ban đầu, hệ thống của Samsung sẽ chỉ làm việc với TV, thiết bị gia dụng và điện thoại thông minh của hãng, sau đó hãng sẽ được mở rộng khả năng tương thích để hệ thống có thể làm việc với các thiết bị của các nhà sản xuất khác.

Andy Griffiths, chủ tịch của Samsung Electronics tại Vương quốc Anh và Ireland, cho biết: "Với Samsung Smart Home, chúng tôi đang muốn tận dụng lợi thế là nhà sản xuất thiết bị thông minh số một thế giới để mang lại khả năng kết nối và tương tác thời gian thực với những ngôi nhà".

Người phát ngôn của Samsung cho biết: "Người dùng sẽ có thể kiểm soát và quản lý các thiết bị gia dụng của họ thông qua một ứng dụng duy nhất bằng cách kết nối thiết bị cá nhân với thiết bị gia dụng, từ tủ lạnh và máy giặt cho tới TV thông minh, máy ảnh kỹ thuật số, điện thoại thông minh và thậm chí cả smartwatch Galaxy Gear, thông qua một nền tảng tích hợp và máy chủ".

"Với ứng dụng Device Control, người dùng có thể sử dụng cài đặt tùy biến trên các thiết bị di động của mình hoặc TV thông minh để theo dõi hoặc kiểm soát các thiết bị gia dụng, ví dụ như bật điều hòa không khí hoặc bật đèn, trong khi đang ở nhà, ra ngoài, hoặc thậm chí khi đang đi du lịch ở nước ngoài.

Với chỉ một chạm vào biểu tượng ứng dụng Smart Home chuyên dụng trên thiết bị của họ, người dùng đã có thể kiểm soát một hoặc nhiều thiết bị cùng một lúc mà không gặp chút vấn đề khó khăn nào. Smart Home cũng cung cấp thêm một chức năng ra lệnh bằng giọng nói trên tất cả các thiết bị điều khiển. Nếu người dùng ra lệnh "going out" trên chiếc Galaxy Gear của mình, thì tất cả đèn chiếu sáng và các thiết bị được chọn sẽ được tắt.

Samsung phát triển các ứng dụng smartphone cho ngôi nhà thông minh

Nếu người dùng nói "goodnight" với chiếc TV thông minh, TV sẽ được tắt và đèn cũng dần dần mờ đi và tắt hẳn. Người dùng cũng có thể sử dụng ứng dụng Chat Control trên điện thoại thông minh của mình như một niềm vui, và cách thuận tiện để giao tiếp với các thiết bị khác của họ. Trong khi với tính năng Home View, người dùng có thể sử dụng điện thoại thông minh của mình để xem các hình ảnh trong thời gian thực về tình trạng đang diễn ra tại ngôi nhà của mình thông qua máy ảnh tích hợp trên các thiết bị gia dụng.

Ban đầu, hệ thống Samsung Smart Home sẽ tập trung vào Smart TV, thiết bị gia dụng và điện thoại thông minh của riêng hãng. Sau đó nó sẽ được mở rộng để tương thích với các thiết bị được sản xuất bởi các nhà sản xuất khác. Về lý thuyết, khi mọi người trở về nhà từ nơi làm việc thì đèn, điều hòa, lò nướng hoặc máy giặt sẽ tự động bật sẵn. Hệ thống cũng sẽ liên kết với ổ khóa cửa thông minh, cho phép người dùng mở cửa trước bằng cách ra lệnh thông qua smartwatch hoặc điện thoại của mình".

Samsung Smart Home, dịch vụ cho phép Smart TV, thiết bị gia dụng và điện thoại thông minh được kết nối và quản lý thông qua một nền tảng tích hợp duy nhất sẽ được tung ra trong nửa đầu năm nay.

Tiến Tùng

Theo DailyMail

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Giấc mơ Bitcoin đã chết

2 Phim 'Cậu Vàng' thất bại có phải do lỗi của chú chó thuộc giống Shiba Inu?

3 'Lừa đểu gặp lừa đảo': Xem để biết Thái Lan làm phim hài hay đến mức nào

4 Công ty Nhật Cường tuồn hàng lậu qua sân bay như thế nào?

5 Hai máy giặt lồng ngang “đấu súng”: truyền động trực tiếp hay dây curoa sẽ thắng thế?

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW