Samsung Galaxy NotePRO sản xuất tại Việt Nam, giá sẽ mềm?

Được công bố tại CES 2014 hồi tuần trước, Galaxy NotePRO là mẫu máy tính bảng lớn nhất của Samsung cho đến nay, chia sẻ vinh dự này còn có mẫu TabPRO 12.2 mới. Nhiều khả năng, nhà máy sản xuất của Samsung tại Việt Nam sẽ đảm nhận vai trò sản xuất mẫu máy tính bảng màn hình lớn này.

Samsung Galaxy NotePRO được sản xuất tại Việt Nam, hứa hẹn giảm giá thành

Theo PhoneArena, Galaxy NotePRO chắc chắn là một trong những máy tính bảng thú vị nhất được công bố trong thời gian gần đây, với thông số kỹ thuật cao cấp như một màn hình lên đến 12.2 inch với độ phân giải 2560 x 1600 pixel và 3GB RAM. Điều đáng quan tâm là Samsung thường sản xuất các sản phẩm cao cấp ở các nhà máy trong nước (Hàn Quốc), vì vậy thật ngạc nhiên khi một trong các phiên bản Wi-Fi của mẫu NotePRO, cụ thể là SM-P900A, dự kiến sẽ được thực hiện tại Việt Nam.

Samsung Galaxy NotePRO được sản xuất tại Việt Nam, hứa hẹn giảm giá thànhSamsung Galaxy NotePRO được sản xuất tại Việt Nam, hứa hẹn giảm giá thành

Hai bằng chứng nhận của FCC cho bản Galaxy NotePRO từ Hàn Quốc và sản xuất tại Việt Nam

Thông tin trên bắt nguồn từ một bằng chứng nhận mà FCC mới đây đã cấp cho Samsung cho mẫu máy tính bảng mới với màn hình lớn nhất của Samsung, để lộ nhãn "Made in Viet Nam" của máy. Một vài tháng trước, FCC cũng đã thông qua mẫu Galaxy NotePRO SM-P900, được thực hiện tại Hàn Quốc. Và có vẻ như sẽ không có bất kỳ sự khác biệt nào giữa SM-P900 và SM-P900A, ngoại trừ xuất xứ của chúng.

Cách đây không lâu đã có nhiều thông tin cho hay, Samsung đang có ý định di chuyển hầu hết các công đoạn sản xuất điện thoại thông minh từ Trung Quốc sang Việt Nam để cắt giảm chi phí. Bây giờ có vẻ như một số mẫu máy tính bảng cao cấp của nó cũng được bao gồm trong kế hoạch này. Và như vậy khi Galaxy NotePRO lên kệ, người dùng có cần kiểm tra xem phiên bản đó đến từ Hàn Quốc hay do Việt Nam sản xuất để mua? Có lẽ là không bởi sẽ khó có sự khác biệt đáng kể giữa chọn lựa này. Thêm vào đó, mẫu sản xuất tại Việt Nam có thể sẽ chỉ được phân phối ở thị trường Nam Á.

Tiến Tùng

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 "Điểm mặt" những quảng cáo smartphone thất bại nhất từ trước đến nay

2 Tân Thứ trưởng 8x Nguyễn Huy Dũng từng là học sinh chuyên Toán, sinh viên ĐH Bách Khoa Hà Nội

3 Mẹo đánh lừa bộ não giúp bạn ghi nhớ mọi thứ

4 Xin lỗi người hâm mộ Android, Apple đã đúng: màn hình 1080p là quá đủ với smartphone!

5 10 bộ phim 18+ đáng chú ý nhất thập kỷ qua

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW