Ngắm thiết kế "ảo" nhất của iWatch

Trái với các bản concept cũ vốn thường mô tả iWatch là một chiếc đồng hồ màn hình lớn, mặt vuông giống như Galaxy Gear, nhà thiết kế Todd Hamilton đã tạo ra một thiết bị tinh tế và thông minh hơn rất nhiều.

Cùng ngắm thiết kế thử mới của iWatch: FuelBand + iOS 7

Nhà thiết kế này lấy ý tưởng từ các vòng đeo tay theo dõi sức khỏe cũng như hệ điều hành iOS 7 của Apple để tạo ra một sản phẩm giống như "chiếc iWatch mà Apple sẽ sản xuất". Chiếc iWatch của Hamilton trông giống như một chiếc Nike Fuelband với màn hình cảm ứng cong đặt trên thân máy.

Màn hình khóa chỉ có giao diện trắng, đen đơn giản và sẽ chỉ hiển thị ngày giờ. iWatch của Hamilton cũng có nút bấm để kích hoạt Siri, cô trợ lý ảo quen thuộc của Apple.

Cùng ngắm thiết kế thử mới của iWatch: FuelBand + iOS 7

Hamilton cho biết màn hình khóa trên iWatch sẽ rất giống với màn hình khóa trên iPhone và iPad. Người dùng có thể sử dụng các cử chỉ cảm ứng như trên iOS; trượt lên để mở khóa, trượt xuống để xem thông báo và chạm 2 lần để kích hoạt Siri.

Một khi đã được mở, màn hình Home của chiếc iWatch tưởng tượng này sẽ hiển thị 4 biểu tượng ứng dụng. Vị trí trang đang sử dụng sẽ được hiển thị bên phải.

Người dùng có thể cuộn lên và cuộn xuống để chọn ứng dụng, giống như người dùng iPhone và iPad.

Cùng ngắm thiết kế thử mới của iWatch: FuelBand + iOS 7

Chiếc đồng hồ này sẽ có nút Home vật lý, các nút điều khiển âm lượng. Khi nhấn nút Home, bạn sẽ trở lại màn hình Home giống như trên các thiết bị iOS khác.

Cũng giống như những chiếc smartwatch có mặt trên thị trường hiện nay, chiếc iWatch do Hamilton hình dung ra cần phải kết nối với iPhone qua Bluetooth. Anh cho biết: "Một vài tháng trước Thomas Bogner đã công bố một bản thiết kế thử cho iWatch trông giống như Nike Fuelband kết hợp với iPhone. Tuy vậy, thiết kế này có một điểm yếu lớn: hướng của giao diện khiến sản phẩm trở nên không dùng được".

Hamilton đã tự tay giải quyết vấn đề này. "Tôi muốn tạo ra một sản phẩm mỏng gọn như Fuelband và tích hợp các thành phần giao diện từ iOS 7. Tôi muốn tạo ra một sản phẩm trông tự nhiên khi đeo tay và giống như một sản phẩm Apple sẽ sản xuất".

Cùng ngắm thiết kế thử mới của iWatch: FuelBand + iOS 7

Thay vì sử dụng thiết kế dạng tab như ở cuối màn hình iPhone và iPad, Hamilton tạo ra màn hình tự động kích hoạt khi người dùng chạm vào biểu tượng tương ứng. Các nút bấm không cần thiết Thêm và Sửa Liên lạc cũng bị loại bỏ.

Kết quả tạo ra là một sản phẩm khá hoàn thiện cả về thiết kế và giao diện. Liệu Apple có "học hỏi" gì từ thiết kế của Hamilton hay không? Có lẽ chúng ta sẽ phải đợi một thời gian dài cho đến khi iWatch chính thức ra mắt để kiểm chứng điều này.

Lê Hoàng

Theo Daily Mail

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 'Trà xanh' là gì mà cư dân mạng sôi sục tìm kiếm?

2 Chiêu thức bán hàng "AU" fake trên mạng của chuỗi AE shop Việt Nam vừa bị thu giữ 7.000 sản phẩm nhái

3 Ông Trump sẽ nhận mức lương hưu và đãi ngộ thế nào khi đã hết nhiệm kỳ?

4 Nếu Twitter không cấm cửa Tổng thống Trump…

5 Hai máy giặt lồng ngang “đấu súng”: truyền động trực tiếp hay dây curoa sẽ thắng thế?

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW