Chrome OS sẽ chạy được ứng dụng Windows

Cơn ác mộng của Microsoft đang dần trở thành sự thật. Không những bị thị trường máy tính bảng làm ảnh hưởng tới khả năng kinh doanh PC, đối thủ Chrome OS còn có thể trở nên mạnh mẽ và thông dụng không kém gì Windows.

"Từ hôm nay, khách hàng có thể tận hưởng đầy đủ những tính năng của máy tính Windows ngay trên Chromebook bằng công cụ VMware Horizon DaaS", trưởng dự án Chrome của Google, Rajen Sheth cho biết trên trang blog của công ty. "VMware và Google đang làm việc cùng nhau để khách hàng có thể sử dụng các ứng dụng quen thuộc một cách dễ dàng hơn, bằng trải nghiệm HTML5/Blast trên những chiếc Chromebook. Điều này có nghĩa bằng bạn có thể kết nối Chromebook tới hệ điều hành Windows bằng VMware Horizon View".

chromebook

Nói cách khác, Chromebook và những cỗ máy PC chạy hệ điều hành của Google có thể sử dụng giải pháp của Google và VMware để chạy các ứng dụng Windows truyền thống trên máy tính cài Chrome OS. Công nghệ điện toán đám mây cho phép VMware DaaS tập hợp các ứng dụng, dữ liệu và desktop rồi quản lý chúng.

Các máy tính Chromebook đang dần chiếm đoạt thị phần của Windows đối với các dòng sản phẩm giáo dục trong khi Chrome OS cũng đang tìm được đường đến với thị trường doanh nghiệp. Tương lai của Chrome OS đang khá rộng mở, nhất là khi hệ điều hành Windows XP sắp "nghỉ hưu" sẽ kích thích một lượng lớn người dùng phải nâng cấp hoặc chuyển sang một hệ điều hành khác.

Việt Dũng

Theo BGR

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Đây là 6 tập đoàn điện tử lớn nhất thế giới hiện nay

2 11 lý do vì sao nam giới không bao giờ chọn “gái ngoan”

3 10 bí ẩn lớn nhất trong lịch sử có thể không bao giờ được giải đáp

4 Gái ngoan thường "ế", tại sao vậy?

5 Snapdragon 888 ra mắt, demo trên Galaxy S21 cho thấy đánh bại iPhone 12 về tiết kiệm pin 5G

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW