Apple ra iOS 7.0.6 vá lỗ hổng bảo mật

Apple vừa bất ngờ tung ra bản cập nhật iOS 7.0.6 cho các dòng iPhone/iPad chạy iOS 7. Động thái này nhằm khắc phục các lỗi bảo mật lớn cho phép tin tặc lợi dụng để đọc email, tin nhắn riêng tư "chưa kịp mã hóa".

Apple tung ra iOS 7.0.6 để sửa chữa lỗ hổng bảo mật lớn

Apple công bố vào ngày hôm nay (22/2) rằng họ đã phát hiện ra một lỗ hổng bảo mật lớn trên iOS, cho phép tin tặc có thể đọc email và thông tin cá nhân từ các hình thức liên lạc khác nhau. Khi tin tặc truy cập vào mạng Wi-Fi thì chúng có thể đọc email, tin nhắn được gửi đi từ iPhone đang dùng chung kết nối đến Gmail và Facebook. 

Quả táo này không tiết lộ lỗ hổng này có thể bị khai thác ra sao, nhưng lưu ý rằng vấn đề gặp phải có liên quan đến kết nối SSL trên các thiết bị iOS. Trên trang web hỗ trợ của Apple, gã khổng lồ công nghệ đã đưa ra thông báo rằng "phần mềm đã thất bại khi xác thực lỗi của kết nối".

Apple tung ra iOS 7.0.6 để sửa chữa lỗ hổng bảo mật lớn

Và để tránh lỗ hổng này tiếp tục bị khai thác, Apple đã nhanh chóng tung ra bản cập nhật iOS 7.0.6. Bản vá lỗi phần mềm đầu tiên sẽ khả dụng trên các thiết bị từ iPhone 4, iPod touch thế hệ thứ năm, iPad 2 cho tới các thiết bị mới nhất. Apple cũng mở rộng diện cập nhật vá lỗi cho iPhone 3GS và iPod touch thế hệ thứ tư với bản nâng cấp lên iOS 6.1.6.

Nếu không có bản vá này, hacker có thể giả mạo website để lấy các email và dữ liệu tài chính trước đó được gửi từ iDevice của người dùng. Apple cho biết người dùng có thể sử dụng kết nối Wi-Fi để tải về và cài đặt bản cập nhật này, bản cập nhật có kích thước khoảng từ 16 MB đến 35 MB, dung lượng bản cập nhật cũng tùy thuộc vào các phiên bản iOS 7 của thiết bị.

Việc Apple gấp rút tung ra iOS 7.0.6 thay vì chờ đến bản iOS 7.1, được dự kiến tung ra trong vài tháng tới, cũng đủ cho thấy tính chất nghiêm trọng của vấn đề.

Tiến Tùng

Theo PhoneArena

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Các deal "thơm" nhất ngày Black Friday 27/11/2020

2 Samsung chơi Black Friday lớn: giảm giá lên đến 50% các dòng TV và loa thanh

3 Tại sao bên trong máy giặt lồng ngang đều găm tới vài chục cân bê tông?

4 Tết dương lịch 2021 được nghỉ mấy ngày?

5 'Trái tim quái vật': Sự trở lại đáng thất vọng của Hoàng Thùy Linh

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW