Mozilla thông báo kế hoạch sản xuất smartphone chạy Firefox OS giá 25 USD

Theo thông tin từ trang công nghệ GsmArena, Mozilla vừa thông báo kế hoạch sản xuất smartphone chạy hệ điều hành Firefox OS với giá 25 USD (khoảng 550.000 đồng) nhằm thâm nhập vào phân khúc giá mà điện thoại Android và Windows Phone chưa thể đạt tới.

Tại cuộc họp báo của Mozilla ở triển lãm di động MWC 2014, giám đốc điều hành (CEO) Jay Sullivan của Mozilla thông báo họ đã hợp tác với hãng bán dẫn Spreadtrum để ra mắt smartphone với giá chỉ 25 USD. Smartphone giá cực rẻ này sẽ được thiết kế để cung cấp cho các thị trường đang phát triển, đặc biệt là lựa chọn hấp dẫn cho người muốn nâng cấp từ điện thoại cơ bản lên.

"Firefox OS đã có sự khởi đầu rất ấn tượng. Chúng tôi ra mắt điện thoại đầu tiên vào tháng 7 năm ngoái và hiện đã mở rộng tới 15 thị trường", Jay Sullivan, CEO của Mozilla nói. "Nhiều người dùng ở châu Mỹ Latinh và Đông Âu đã nâng cấp điện thoại cơ bản lên smartphone Firefox OS và bây giờ họ có thể lướt web cũng như tiếp cận nhiều ứng dụng. Tiêu thụ smartphone Firefox OS đã vượt xa mục tiêu của chúng tôi. Nhưng 2013 mới chỉ là khởi đầu".

"Trong năm 2014, chúng tôi sẽ tạo sự khác biệt ở trải nghiệm người dùng và mở rộng đối tác cung cấp thiết bị. Chúng tôi có thể mở ra phân khúc smartphone hoàn mới với tầm giá 25 USD, điều đó sẽ khiến nhiều người trên thế giới có cơ hội lướt web hơn". 

Kinh ngạc với smartphone Firefox OS giá chỉ 550 nghìn đồng

Spreadtrum đã phát triển thành công hệ thống vi xử lý tích hợp (chipset) SC6821, chipset đầu tiên dành cho các smartphone có giá 25 USD trong hợp tác với Mozilla. Theo Spreadtrum, chipset này sẽ cho phép các nhà sản xuất điện thoại tạo ra các smartphone giá cực rẻ sử dụng màn hình cảm ứng 3.5 inch độ phân giải HVGA (480 x 320 pixel), hỗ trợ 3G, Wi-Fi, Bluetooth, FM, có camera và chạy trên hệ điều hành Firefox OS.

Mặc dù thông số kỹ thuật không có gì ấn tượng, tuy nhiên với mức giá 25 USD (550.000 đồng), các smartphone này có thể sẽ được các thị trường mới nổi như Việt Nam đón nhận nồng nhiệt, trở thành lựa chọn thay thế cho các điện thoại phổ thông đáp ứng được các nhu cầu cơ bản là nghe gọi, nhắn tin và truy cập Internet. Tuy nhiên, cả Mozilla và Spreadtrum hiện chưa công bố thời điểm các smartphone cực rẻ này sẽ được bán ra thị trường.

Hồng Nam

 

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 CNN lý giải vì sao Việt Nam với 97 triệu dân lại không có ai chết vì Covid-19?

2 Vì sao xe khách không có cửa lên phía tài xế?

3 Hố đen sẽ dẫn bạn đến đâu?

4 Việt Nam vừa có thêm mạng di động ảo đầu số 055, tự do chọn SIM số

5 Mỹ công bố những xe hơi có tỷ lệ tử vong cho tài xế cao nhất, mấu chốt ở cỡ xe

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW