Galaxy S5 tích hợp chế độ Kids Mode dành cho trẻ em

Windows Phone có thể thua kém một số lượng, nhưng hệ điều hành này cũng tự hào khi có một trong những tính năng độc quyền hữu ích như Kid's Corner. Tuy nhiên, lợi thế này có thể sẽ sớm mất đi khi Samsung dự kiến cũng sẽ giới thiệu một tính năng mới có tên gọi Kids Mode trên Galaxy S5.

Samsung sẽ giới thiệu chế độ trẻ em Kids Mode mới trên Galaxy S5

Cũng như tính năng Kid's Corner trên Windows Phone, tính năng Kids Mode mới sẽ cho phép cha mẹ tạo ra một môi trường chuyên dụng và hạn chế trên thiết bị của họ, mục đích là chỉ cho trẻ sử dụng các ứng dụng và tính năng mà các bậc cha mẹ muốn ngay cả khi không có sự kiểm soát trực tiếp của họ. Và nhờ vào Samsung, mà lần đầu tiên một tính năng như vậy đang đến với thế giới Android, và dự kiến sẽ ra mắt trên mẫu Galaxy S5 sắp tới.

Đối với những người đã sử dụng Windows Phone, các chức năng của Kids Mode sẽ khá quen thuộc. Một nhân vật đồ chơi/hoạt hình nổi tiếng, là Kroko, sẽ xuất hiện để hướng dẫn bạn trong việc tạo ra một tài khoản cho con bạn, và bạn sẽ bắt đầu với việc tạo ra một mã PIN để kiểm soát Kids Mode. Sau đó, sẽ có một tùy chọn để tùy chỉnh các thiết lập khác nhau cho mỗi tài khoản, chẳng hạn như tài khoản đặc biệt sẽ cho phép con bạn chỉ được phép sử dụng để thực hiện cuộc gọi tới số của bạn, và thậm chí cả khả năng thiết lập bộ đếm thời gian, quyết định thời gian giới hạn cho mỗi lần trẻ em sử dụng điện thoại.

Bảng điều khiển nhanh (Kids quick panel) có thể được kéo xuống từ phía trên của màn hình sẽ hoạt động như một bảng điều khiển và một trình đơn thông báo, cho phép người quản trị có thể đóng Kids Mode, chọn thiết lập kiểm soát khác, và nhiều hơn nữa. Kids Mode cũng sẽ có một kho ứng dụng Kids Store riêng dành cho trẻ em, từ đó có thể tải về một số ứng dụng khác nhau với nhiều thể loại khác nhau, bao gồm cả trò chơi và các ứng dụng học tập, có cả ứng dụng trả tiền và ứng dụng miễn phí, và mỗi khi mua ứng dụng thì máy sẽ yêu cầu phải nhập mã PIN, chỉ có cha mẹ biết.

Giao diện Kids Mode khá nhiều màu sắc và đơn giản dễ sử dụng (một xu hướng được Samsung áp dụng lên tất cả các ứng dụng của hãng), và chắc chắn rằng đây sẽ là một tính năng sẽ được chào đón bởi tất cả các bậc cha mẹ có hiện đang phải đắn đo có nên cho con cái đụng vào các thiết bị của mình mà không cần sự giám sát trực tiếp.

Samsung dự kiến sẽ giới thiệu chế độ trẻ em Kids Mode tại buổi lễ ra mắt Galaxy S5 ở Barcelona vào ngày 24 tháng 2, cùng với các tính năng ấn tượng khác như cảm biến vân tay hay camera 16 megapixel trên thiết bị mới.

Tiến Tùng

Theo SamMobile


Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Lật tẩy "Phòng chat thứ N", thứ bệnh hoạn trong xã hội số Hàn Quốc

2 Chỉ thị 16/CT-TTg: Chưa phải phong tỏa mà là khuyến cáo

3 Thủ tướng chỉ thị: Cách ly toàn xã hội từ 0 giờ 1/4 trên phạm vi toàn quốc

4 Tại sao các gia đình ở Ý không thể nói lời từ biệt người chết vì Covid-19?

5 Bí ẩn phía sau viên gạch nóng 1.200 độ C có thể cầm lên bằng tay không

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW