TV Samsung điều khiển bằng giọng nói, cử chỉ

Hãy quên đi chiếc điều khiển từ xa lạc hậu. Những chiếc TV Samsung mới sẽ được điều khiển bằng giọng nói, cử chỉ và nhận diện khuôn mặt.

Theo CNN, tại triển lãm điện tử CES 2012 khai mạc hôm 1/9 ở Las Vegas (Mỹ), Samsung đã công bố một loạt sản phẩm mới, trong đó đáng chú ý nhất là sản phẩm thời thượng TV LED ES 8000 và TV Super OLED 55 inch.

Ông B.K. Yoon, chủ tịch bộ phận điện tử tiêu dùng Samsung, đã phát biểu khai mạc với diễn văn nói rằng tương lai của TV là một sản phẩm sẽ có thể "nghe, nhìn và làm theo những gì bạn muốn mà không cần bạn chạm vào chiếc điều khiển từ xa".

TV Samsung Oled

Trước tiên, điểm qua sản phẩm TV hot nhất này của Samsung tại CES năm nay. Đó là mẫu TV LED hàng đầu ES8000. Nhờ bộ vi xử lý lõi kép, chiếc TV này để người dùng thực hiện đa nhiệm giữa xem TV thông thường, trình duyệt Web và dùng các ứng dụng như dịch vụ cho thuê phim Netflix… tất cả cùng một lúc mà không cần phải đóng chương trình.

Nhưng phần đáng chú ý nhất là điều khiển. Đầu tiên, chiếc TV này có tích hợp các camera sử dụng để nhận diện khuôn mặt tự động ký người dùng vào hồ sơ cá nhân của họ. Sau đó, người dùng có thể sử dụng lệnh điều khiển thoại như "kênh 34" hoặc "hướng dẫn" để điều khiển TV. Họ cũng có thể dùng cử chỉ để duyệt Web, điều chỉnh âm lượng và các thứ khác nữa.

Về tổng thể, trải nghiệm này trông giống như điều mà tính năng điều khiển giọng nói Siri của iPhone 4S hay hệ thống cảm biến chuyển động Kinect của Microsoft đang làm.

Nội dung TV được truy cập qua trung tâm Smart TV Hub. Menu này bao gồm các tính năng khác như "Family Story" – có thể tải ảnh, video từ thiết bị di động vào TV – và các trung tâm (hubs) đặc biệt khác dành cho nội dung giảm cân hoặc cho trẻ em.

TV LED ES8000 cùng với hầu hết các thiết bị Samsung ra mắt hôm thứ Hai (9/1) chưa có ngày bán ra thị trường ngoài thông tin "vào thời điểm nào đó trong năm nay".

Hôm Chủ nhật, Samsung ra mắt thiết bị gọi là InTouch có thể chuyển những chiếc TV thông thường thành TV thông minh. Bộ chuyển đổi giá 199 USD (tương đương khoảng hơn 4 triệu đồng) là lựa chọn giá rẻ dành cho người tiêu dùng nào muốn bổ sung trình duyệt Web, gọi điện Skype và bàn phím từ xa mà không cần phải mua TV mới.

Trong lĩnh vực TV và kết nối Internet, Samsung còn giới thiệu TV Super OLED 55 inch cũng như dòng sản phẩm máy giặt, máy sấy, camera kết nối Internet.

Ngoài ra, hai thiết bị di động 4G hàng đầu của hãng trong năm nay cũng có mặt là Galaxy Note và máy tính bảng Galaxy Tab 7.7. Tại CES, Samsung còn giới thiệu hai sản phẩm máy tính là Series 9 Notebook mới "notebook mỏng nhất trong dòng sản phẩm đắt tiền", chỉ dày có nửa inch, nặng chưa đến 1 kg và chỉ mất chưa đầy 10 giây để khởi động máy và ultrabook siêu mỏng Series 5 Ultra.

Nam Anh

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 "Điểm mặt" những quảng cáo smartphone thất bại nhất từ trước đến nay

2 Xin lỗi người hâm mộ Android, Apple đã đúng: màn hình 1080p là quá đủ với smartphone!

3 10 bộ phim 18+ đáng chú ý nhất thập kỷ qua

4 Xác định "cả đời" dùng máy tính Windows nên biết 19 mẹo này

5 Vì sao tiếp viên hàng không hầu hết là nữ?

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW