Intel công bố màn hình chạm cho Ultrabook

Điều khiển bằng chạm tay, bằng giọng nói và bằng cử chỉ đã chiếm ưu thế trong các trình diễn của ngày khai mạc Triển lãm Điện tử tiêu dùng CES 2012, và Intel sẽ đưa tất cả các tính năng này vào Ultrabook và laptop.

ultrabook màn hình cảm ứng

Theo ZDNet, hãng khổng lồ về chip máy tính Intel đã tiết lộ tại CES một loạt các tính năng điều khiển bằng cử chỉ tự nhiên dành cho loạt máy tính xách tay mỏng nhẹ Ultrabook năm 2012. Một mối quan hệ đối tác mới với hãng Nuance sẽ giúp Intel đưa khả năng nhận dạng giọng nói vào Ultrabook, cho phép người dùng đọc chính tả cho máy ghi lại các tài liệu của mình hoặc yêu cầu máy cho thông tin về lịch họp hoặc tiến hành tìm kiếm trên Internet theo yêu cầu.

Mooly Eden, Phó chủ tịch nhóm khách hàng Intel PC, đã trình diễn những laptop nguyên mẫu đầu tiên sử dụng màn hình cảm ứng. Ông cho biết màn hình cảm ứng cũng sẽ được thêm vào hàng loạt laptop, bất chấp sự phản đối của một số người cho rằng người dùng phải có cánh tay rất khỏe để có thể thao tác trên một laptop có màn hình cảm ứng.

Intel đưa màn hình cảm ứng vào ultrabook

"Gần đây chúng tôi nhận thấy xu hướng người dùng chuyển sang sử dụng các thiết bị có màn hình cảm ứng, mà vì một số lý do đã chỉ được dùng cho smartphone với máy tính bảng và bỏ qua laptop hay Ultrabook", Mooly Eden nói. "Màn hình chạm sẽ không bỏ qua Ultrabook nữa. Mọi người không muốn bỏ đi bàn phím, nhưng họ cũng muốn được chạm tay vào màn hình để điều khiển".

Intel cũng cho biết sẽ đưa khả năng điều khiển bằng cử chỉ vào laptop và Ultrabook. Ví dụ một trò chơi bắn súng cao su có thể được chơi trên máy tính bằng cách thực hiện các cử chỉ tay thích hợp trước webcam của máy tính.

Vân Hà

 

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Bẻ cong nòng súng có thể làm chuyển hướng viên đạn, thật hay đùa?

2 Năm 2020 rồi, tại sao điện thoại cục gạch vẫn bán chạy?

3 Tại sao cần cài ngay Bluezone và càng sớm càng tốt để phòng chống Covid-19?

4 Kẻ đứng sau vụ hack chấn động Twitter mới chỉ học xong cấp 3

5 Có 21 trường hợp F1, F2 được phát hiện qua Bluezone

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW