Intel công bố màn hình chạm cho Ultrabook

Điều khiển bằng chạm tay, bằng giọng nói và bằng cử chỉ đã chiếm ưu thế trong các trình diễn của ngày khai mạc Triển lãm Điện tử tiêu dùng CES 2012, và Intel sẽ đưa tất cả các tính năng này vào Ultrabook và laptop.

ultrabook màn hình cảm ứng

Theo ZDNet, hãng khổng lồ về chip máy tính Intel đã tiết lộ tại CES một loạt các tính năng điều khiển bằng cử chỉ tự nhiên dành cho loạt máy tính xách tay mỏng nhẹ Ultrabook năm 2012. Một mối quan hệ đối tác mới với hãng Nuance sẽ giúp Intel đưa khả năng nhận dạng giọng nói vào Ultrabook, cho phép người dùng đọc chính tả cho máy ghi lại các tài liệu của mình hoặc yêu cầu máy cho thông tin về lịch họp hoặc tiến hành tìm kiếm trên Internet theo yêu cầu.

Mooly Eden, Phó chủ tịch nhóm khách hàng Intel PC, đã trình diễn những laptop nguyên mẫu đầu tiên sử dụng màn hình cảm ứng. Ông cho biết màn hình cảm ứng cũng sẽ được thêm vào hàng loạt laptop, bất chấp sự phản đối của một số người cho rằng người dùng phải có cánh tay rất khỏe để có thể thao tác trên một laptop có màn hình cảm ứng.

Intel đưa màn hình cảm ứng vào ultrabook

"Gần đây chúng tôi nhận thấy xu hướng người dùng chuyển sang sử dụng các thiết bị có màn hình cảm ứng, mà vì một số lý do đã chỉ được dùng cho smartphone với máy tính bảng và bỏ qua laptop hay Ultrabook", Mooly Eden nói. "Màn hình chạm sẽ không bỏ qua Ultrabook nữa. Mọi người không muốn bỏ đi bàn phím, nhưng họ cũng muốn được chạm tay vào màn hình để điều khiển".

Intel cũng cho biết sẽ đưa khả năng điều khiển bằng cử chỉ vào laptop và Ultrabook. Ví dụ một trò chơi bắn súng cao su có thể được chơi trên máy tính bằng cách thực hiện các cử chỉ tay thích hợp trước webcam của máy tính.

Vân Hà


Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 2 thời điểm nam giới tuyệt đối không nên cạo râu

2 Thái Lan thử nghiệm vạch kẻ đường 3D để tài xế biết sợ mà điều chỉnh tốc độ

3 Kịch bản nào để U22 Việt Nam 'đá bay' U22 Thái Lan khỏi vòng bảng Sea Games 30

4 Người Lào lịch sự: Tìm gặp bằng được và xin lỗi cầu thủ U22 Việt Nam sau pha phạm lỗi nguy hiểm

5 11 tỷ phú siêu giàu bỗng chốc trắng tay: kẻ tự tử, người vào tù

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW