Đọc một cuốn tiểu thuyết trong 90 phút bằng ứng dụng

Cách đọc sách của con người sắp được thay đổi vĩnh viễn. Nhà phát triển ứng dụng Spritz của Anh đã phát triển một công cụ đọc sách mới khá độc đáo, dành cho người dùng Galaxy S5 và Gear 2 của Samsung.

Trong vòng 3 năm, Spritz đã áp dụng công nghệ đọc sách của mình cho nhiều bản ebook (sách điện tử), ứng dụng và các nền tảng khác. Trong khoảng thời gian này, Spritz đã hoàn thiện được sản phẩm của mình, đem đến một cách đọc sách rất nhanh chóng.

Các ứng dụng khác cung cấp cách đọc tương tự bằng cách hiển thị từ ngữ theo một cách đặc biệt, làm cho tốc độ đọc của người dùng được nâng cao và rất tiện lợi trên các thiết bị di động. Tuy nhiên, Spritz thay đổi định dạng từ để vị trí của chúng đồng bộ với cử động tự nhiên của mắt khi đọc.

 "Điểm nhận dạng thích hợp" (Optimal Recognition Point – ORP) được đặt lệch sang bên trái của mỗi từ. Đây chính là điểm mà não người dùng để phân tích các con chữ thành từ có nghĩa. Spritz sẽ tìm ORP của mỗi từ, tô đỏ chữ cái tương ứng và hiển thị tất cả ORC của các từ ở cùng một vị trí trên màn hình. Bằng cách này, mắt của người đọc sẽ không di chuyển trong khi đọc và chúng ta có thể xử lý thông tin một cách nhanh chóng hơn rất nhiều so với việc xử lý từng từ một khi lia mắt.

đọc sách spritz

Đọc bằng Spritz ở tốc độ 250 từ/phút...

đọc sách spritz

...350 từ/phút...

đọc sách spritz

500 từ/phút

Việt Dũng

Theo Elite Daily

 

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 'Hắn ta hủy hoại mọi thứ' - Mark Zuckerberg trở thành 'ác quỷ' ra sao

2 Lý Tử Thất và trào lưu chủ tịch phơi bày mặt tối của YouTuber VN

3 Facebook cho quảng cáo cả dịch vụ mại dâm ở Việt Nam

4 Quốc gia duy nhất có 1 con muỗi - và nó được bảo quản trong hũ rượu

5 Đọ camera Lumia 1020 - iPhone 11 Pro: "Cựu vương" nhiếp ảnh di động 7 năm trước có giữ được phong độ?

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW