Fujitsu ra mắt máy tính All-in-One... không bao giờ phải tắt máy

Hãng Fujitsu vừa tung ra mẫu máy tính để bàn tất cả trong một (All-in-One – AiO) Esprimo X923 tại triển lãm CeBit 2014 đang diễn ra tại thành phố Hanover của Đức. Chiếc PC này được thiết kế đặc biệt và là một sản phẩm trong chương trình Unified Communications.

Thông thường, những PC như thế có thể đi vào chế độ ngủ để tiết kiệm năng lượng, nhưng nếu chúng phải xử lý các cuộc gọi video và cuộc gọi đến, hay duy tri cuộc trò chuyện bằng tin nhắn tức thời, chúng cần chuyển sang chế độ "on" hoàn toàn.

Esprimo X923 là chiếc máy tính mà hãng Fujitsu tuyên bố là vẫn có thể hoạt động bình thường ở chế độ tiêu thụ ít năng lượng. Nó có thể dừng các trình duyệt ngốn điện và các bộ sản phẩm văn phòng (office), nhưng vẫn tiếp tục chạy chương trình Microsoft Windows 8.1 Professional. Ở chế độ này, nó tiêu tốn 5 watt, thấp hơn khoảng 45% so với 9,1 watt của các máy tính khi ở chế độ nhàn rỗi (idle). Tất nhiên, mức tiêu thụ điện đó vẫn không tốt bằng mức tiêu thụ điện chỉ 1,6 watt khi ở chế độ ngủ thực sự, song thế vẫn là tốt hơn.

X923 có màn hình Full-HD 23 inch và có thể yêu cầu lắp đặt vi xử lý Intel Core i3, i5 hoặc i7; RAM của máy là 16GB; hệ điều hành Windows 7 hoặc Windows 8.1, và có ổ cứng 1TB hoặc ổ SSD 500 GB.

Máy cũng có cảm biến hiện diện tương thích với các ứng dụng cho phép xem người dùng đã thực sự rời xa bàn phím hay chưa. Bộ tai nghe cũng một đèn tín hiệu sẽ bật sáng để những đồng nghiệp ở gần biết rằng người đeo tai nghe đang có cuộc gọi.

Phiên bản X923-T có màn hình cảm ứng nhưng trong thời gian đầu sẽ không có modun đa phương tiện với thiết bị cầm tay hoặc tai nghe. Hiện tại hãng Fujitsu chưa công bố về giá cũng như ngày bán sản phẩm.

Hoàng Lan

Theo TechRadar


Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Virus Corona là gì, nguy hiểm như thế nào? 6 điều cần biết về corona virus

2 Lịch nghỉ Tết nhà nước 2020

3 Người Hàn Quốc đấu tranh giành lại Tết Nguyên đán sau khi bãi bỏ như thế nào?

4 Google Doodle kỷ niệm Anna May Wong, ngôi sao điện ảnh gốc Hoa đầu tiên tại Hollywood

5 ‘Chuyến tàu ma’ với những kẻ gan lì tới Vũ Hán 'ngày tận thế'

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW